วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปี่พาทย์บรรเลง ชิงช้าไกวเอง! หนุ่มถ่ายคลิปในงานศพ ยันไม่มีใครไปแตะ

ขนแขนแสตนด์อัพ! หนุ่มไปเตะตะกร้อที่วัดดังเมืองสุพรรณฯ อัดคลิปชิงช้าแกว่งเองนานครึ่งชั่วโมง เผยที่วัดจัดงานศพขณะนั้นวงปี่พาทย์กำลังบรรเลง ด้านชาวเน็ตชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

กำลังเป็นคลิปที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก P'San Suphan ได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดฉงน เผยให้เห็นชิงช้าในสนามเด็กเล่นกำลังแกว่งไปมา พร้อมกับเล่าว่า

"เวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 18 พ.ย.60 ผมไปเล่นตะกร้อที่โรงเรียนวัดดอนตาลตามปกติ เห็นชิงช้าสนามเด็กเล่นโรงเรียนวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แกว่งเองเป็นชั่วโมงไม่หยุด...???? จึงได้ถ่ายคลิปนี้ไว้....ซึ่งน้องที่มาเล่นตะกร้อก่อนผมเห็นแกว่งอยู่แบบนี้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้ว....และในขณะเดียวกันที่วัดก็มีงานศพ พอดีจึงได้ยินเสียงปี่พาทย์มอญในคลิป....."

ในเวลาต่อมา พบว่ามีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยบางส่วนให้ความเห็นว่า อาจเป็นลมพัดจึงทำให้ชิงช้าแกว่ง หรืออาจมีสุนัขหรือแมวมาเดินชน ขณะที่บางส่วนมองว่า ลมไม่น่าจะพัดแรงจนทำให้ชิงช้าแกว่งเองได้นานขนาดนี้ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก P'San Suphan

ขนแขนแสตนด์อัพ! หนุ่มไปเตะตะกร้อที่วัดดังเมืองสุพรรณฯ อัดคลิปชิงช้าแกว่งเองนานครึ่งชั่วโมง เผยที่วัดจัดงานศพขณะนั้นวงปี่พาทย์กำลังบรรเลง ด้านชาวเน็ตชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล 21 พ.ย. 2560 12:47 21 พ.ย. 2560 13:17 ไทยรัฐ