วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ยังไม่รู้ นร.นายร้อยตายปริศนา ผบ.ทสส.สั่งตรวจข้อเท็จจริง

'บิ๊กป้อม' ยังไม่รู้ นร.นายร้อยตายปริศนา ผบ.ทสส.สั่งตรวจข้อเท็จจริง

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ยังไม่รู้นักเรียนนายร้อยตายปริศนา เผยยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ผบ.ทสส.สั่งตรวจสอบ นักเรียนเตรียมทหาร เสียชีวิต อวัยวะภายในหาย พร้อมให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว 

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี นายพิเชษฐ และ นางสุกัญญา ตัญกาญจน์ ผู้ปกครองนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ร้องต่อสื่อมวลชนกรณีบุตรชายเสียชีวิต หลังเข้าโรงเรียนเตรียมทหารเพียง 1 วัน โดยผลการชันสูตรระบุว่า หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และในภายหลังพบว่าอวัยวะภายในตับ ไต ไส้ พุง หายไป และกะโหลกศีรษะ มีกระดาษทิชชูยัดไว้ และสมองหายไป ด้วยสีหน้าสงสัยว่า ส่วนตัวตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ทางผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ยังไม่ได้มีการรายงานเรื่องนี้มายังตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดังกล่าวที่ นายพิเชษฐ และ นางสุกัลยา ได้ร้องสื่อมวลชนว่าลูกชาย คือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตในวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน และไม่ได้รับคำชี้แจงที่ละเอียดจากผู้เกี่ยวข้อง ได้รับเพียงใบมรณบัตรชี้แจงสาเหตุการตาย จากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

จากนั้นได้นำศพของ นายภคพงศ์ ไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต พบว่าอวัยวะภายในทั้ง ตับ ไต ไส้ พุง หายไปทั้งหมด ส่วนที่กะโหลกศีรษะมีกระดาษทิชชูยัดไว้ สมองหายไป นอกจากนี้ ยังตรวจพบกระดูกซี่โครง 4 ซี่หัก และมีรอยช้ำภายในช่องท้องด้านขวา ด้านหลังภายในซีกซ้ายมีรอยช้ำ และที่ไหปลาร้าหักทั้ง 2 ข้าง ซึ่งแพทย์ระบุว่า ซี่โครงที่หักไม่น่าจะเกิดจากการปั๊มหัวใจ และรอยช้ำน่าจะเกิดจากการถูกกระแทกอย่างแรง

ล่าสุด พล.ต.ณฐพร บุญงาม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า ทาง พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับทราบถึงกรณีดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้ไปสืบหาข้อเท็จจริงทั้งหมด ย้ำจะให้ความเป็นธรรม กับผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดยขณะนี้ได้มีการประสานไปยังโรงเรียนเตรียมทหาร เพื่อขอรายละเอียดที่มาที่ไปของเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะกรณีที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตนำศพบุตรชายไปชันสูตร และพบว่าอวัยวะภายในหายไป ถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจ อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่โรงเรียนเตรียมทหาร อยู่ในสังกัดของกองบัญชาการกองทัพไทย จะสอบสวนเรื่องนี้ให้เกิดความกระจ่าง และชี้แจงข้อมูลให้สังคมรับทราบโดยเร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้