วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสี่ยตังค์' หวั่นใจ WBC จัดกรรมการให้คะแนนชาติเดียวกับผู้ท้าชิง

'เสี่ยตังค์' หวั่นใจ WBC จัดกรรมการให้คะแนนชาติเดียวกับผู้ท้าชิง

  • Share:

"เสี่ยตังค์" เสียวสันหลัง 1 ใน 3 ของกรรมการให้คะแนน เป็นชาวญี่ปุ่นเหมือนกับ ทัตซึยะ ฟูกูฮาระ ผู้ท้าชิงของ "วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม" โดยศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวต 105 ปอนด์ WBC จะชก 25 พ.ย.นี้...

วันที่ 21 พ.ย. 60 ศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวต 105 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 8 ของ "ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ทัตซึยะ ฟูกูฮาระ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะมีขึ้นที่สนามกีฬากลาง ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 16.00-18.00 น.

ความคืบหน้าล่าสุด "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัด เผยว่า รู้สึกกังวลไม่น้อย เมื่อทราบโผกรรมการจากสภามวยโลก ที่จะมาทำหน้าที่ในศึกกำปั้นโลกครั้งนี้ เพราะมีชาติเดียวกับผู้ท้าชิงหนึ่งราย

สำหรับโผกรรมการมีดังนี้ สักขีพยาน ได้แก่ อับราฮัม มิตรา (ฟิลิปปินส์) ผู้ห้ามบนเวที เคอร์ติส แทรสเชอร์ (สหรัฐอเมริกา) กรรมการให้คะแนน 3 คน แฟรงค์ แฮดลีย์ (ออสเตรเลีย) ซานาเซียร์ ทาซนาน์ (มองโกเลีย) และ ฮิซาโตชิ มิยาซากิ (ญี่ปุ่น) ขณะที่สักขีพยานร่วมได้แก่ สุรพจน์ พงษ์จิวานิช (ไทย)

ด้านเสี่ยตังค์ กล่าวว่า ศึกป้องกันแชมป์โลกในครั้งนี้ โดยรวมพอใจคณะกรรมการ แต่ติดใจอยู่เพียงนิดเดียวที่มีชื่อ ฮิซาโตชิ มิยาซากิ กรรมการให้คะแนนชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นชาติเดียวกับผู้ท้าชิง จึงทำให้รู้สึกกังวลพอสมควร เนื่องจากการชกอาจต้องยืดเยื้อครบ 12 ยก ดังนั้น กรรมการให้คะแนนจึงมีส่วนสำคัญที่จะชี้นำผลการแพ้ชนะได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้