วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่าแล้วไง! พบรถตู้สุดเก๋า บรรทุกคนนับสิบ แถมเครื่องแน่น แล่นฉิว

ไม่น่าเชื่อว่าจะวิ่งได้ รถตู้สุดเก่าสภาพภายนอกผุพังน่าจะจอดในสุสานรถ แต่เด็กหนุ่มโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา นั่งกันมานับสิบคน ห้อยขาเฮฮากินลมชมวิว แถมเครื่องยังแน่น วิ่งฉิวบนถนน..  

วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.สงขลา ได้ไปพบรถตู้คันหนึ่ง สภาพเก่ามาก ดูจากภายนอกหากจอดไว้เฉยๆ น่าจะไม่สามารถใช้การได้แล้ว แต่สำหรับรถตู้คันนี้ไม่ธรรมดา เพราะแม้มันจะเก่าจะแก่ แต่ยังวิ่งฉิว และยังบรรทุกผู้โดยสารได้เต็มรถ

ทั้งนี้ ที่เห็นผู้โดยสาร เป็นเด็กชายนักเรียนชาวมุสลิม ก็น่าจะราว 10 คน ทั้งข้างหน้าในห้องโดยสาร และที่นั่งห้อยขาแกว่งไปแกว่งมาแบบสบายๆ นอกรถ ต่างสนุกสนานเฮฮาไม่ได้กลัวว่ารถมันจะพังหรือเครื่องดับระหว่างทาง แถมยังวิ่งฉิวซัดโค้งฉลุย ความเร็วอย่างต่ำก็น่าจะอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โดยรถคันนี้ผู้สื่อข่าวไปพบเห็นโดยบังเอิญและบันทึกภาพขณะวิ่งอยู่บนถนนสายหาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และผู้ที่นั่งอยู่ในรถก็น่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนชายของโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามที่พากันมาหาซื้อกับข้าวหรือพากันมานั่งรถกินลมชมวิว ซึ่งแต่ละคนก็ไม่ได้กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด เพราะแม้สภาพตัวรถจะเก่าแต่สังเกตจากช่วงล่างยังหนึบ และเครื่องยังแน่น.

ไม่น่าเชื่อว่าจะวิ่งได้ รถตู้สุดเก่าสภาพภายนอกผุพังน่าจะจอดในสุสานรถ แต่เด็กหนุ่มโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา นั่งกันมานับสิบคน ห้อยขาเฮฮากินลมชมวิว แถมเครื่องยังแน่น วิ่งฉิวบนถนน.. 21 พ.ย. 2560 12:29 21 พ.ย. 2560 12:51 ไทยรัฐ