วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธันวา ดาวเสาร์ย้าย หมอช้าง เอ็กซ์เรย์ ราศีดี - ร้าย แก้เคล็ด ที่แรก

ธันวา ดาวเสาร์ย้าย หมอช้าง เอ็กซ์เรย์ ราศีดี - ร้าย แก้เคล็ด ที่แรก

  • Share:

ฮือฮาถามไถ่และเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ แชร์กันมากมาย กับปรากฏการณ์ทางโหราศาสตร์ดาวเสาร์ย้ายใหญ่ส่งท้ายปลายปี วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีการผลกระทบต่อดวง 4 ราศีได้แก่ 

ราศีที่ดาวเสาร์ย้ายออก ส่งผลให้ ดวงดี ประกอบไปด้วย 'ราศีพิจิก' และ 'ราศีพฤษก' ราศีที่ดาวเสาร์ย้ายเข้า ส่งผลให้ ดวงอันตราย ประกอบไปด้วย 'ราศีเมถุน' และ 'ราศีธนู' ซึ่งดาวเสาร์จะสถิตย์ตรงนี้นาน 2 ปีครึ่ง!    

เรื่องนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาจอมเก็บสถิติ ชื่อดัง บอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ที่แรกว่า ปรากฏการณ์พูดและแชร์จนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์เรื่องดาวเสาร์ยกย้ายที่พูดถึงกันมากมายระยะนี้ เป็นข่าวดีส่งท้ายปีของ 2 ราศีที่เจอะเจอกับความทุกข์ ความเศร้าโศก ผิดหวัง และเสียใจมา 2 ปีกว่า วันที่ 1 ธ.ค.นี้ ดวงดาวนี้กำลังจะโคจรออกจากชีวิตไป ถึงเวลาพ้นทุกข์และโชคดีต่อจากนี้แน่นอน  

"ตามเทคนิคหลักโหราศาสตร์ในวันที่ 1 ธันวาคม เวลาประมาณ 00.09 นาที การเปลี่ยนหลังจากนี้ส่งผลให้ 2 ราศีได้แก่ 'ราศีพฤษภ' และ 'ราศีพิจิก' ที่ก่อนหน้านี้ปัญหาต่างๆ ในชีวิต มีแต่เรื่องไม่ดีเข้ามา ดาวไม่ดีกำลังจะย้ายออก จากนี้ชีวิตจะโล่งโปร่งสบายมากขึ้นเป็น 'จุดเริ่มต้น' หรือ 'วงรอบใหม่' ที่ดีของชีวิตแน่นอน แต่ก่อนจะถึงตรงนั้น ก่อนวันที่ 1 ธ.ค. เป็นช่วงรอยต่อ อาจมีความแรง วุ่นวาย เครียด แต่อดทน ตั้งสติให้มั่น สิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนผ่านไปได้ มีข่าวดี'

ส่วนอีก 2 ราศีที่ดาวเสาร์ย้ายเข้า ดวงจะอันตราย ดังนั้นต้องมีสติในการใช้ชีวิตตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่ง!!!

2 ราศีดวงดีดาวเสาร์ออก

2 ราศี ดาวร้ายย้ายออกปลอดโปร่ง

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

มากลุ่ม 'ดวงดี' ก่อน สำหรับผู้ที่เกิดในราศีพิจิก หลังจากวันที่ 1 ธ.ค. ทายว่าชีวิตจะดีมากขึ้น โดยเฉพาะ เรื่องงาน เงิน ความมั่นคงชีวิต รวมไปถึงมีความก้าวหน้า คนที่เกิดราศีพิจิกถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งในปี 2561 เนื่องจากพ้นเคราะห์แล้ว ตอนนี้ชีวิตดีขึ้น ดังนั้นคนที่เบื่อ เซ็ง หรือคนที่อยากเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรืออยากทำนู่น นี่ หลังจากนี้คุณเป็นราศีที่จังหวะดวงมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี เรื่องเงินก็มีโอกาสได้เงินที่ดีด้วย

การงาน - มีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น สองปีครึ่งที่ผ่านมาบางคนอาจต้องทำงานในสิ่งที่ลำบาก อึดอัดใจ ทำแล้วไม่มีความสุข แต่ว่าพอดาวเสาร์ย้ายออกไป ทำให้มีโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้น หรือว่าได้เพื่อนร่วมงาน ทีมงาน คนที่เข้ามาช่วยเหลือจะดีขึ้น ฉะนั้นเรื่องงานหายห่วงหลังจากนี้

ราศีพิจิก

การเงิน - จะมีโชคในเรื่องการค้าขาย เจรจาติดต่อ รายได้ การเงิน หรือความมั่นคงของชีวิตก็จะดีขึ้นเช่นเดียวกัน

ความรัก -  เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะว่าคนเกิดราศีนี้เป็นคนที่มีความทุกข์ ความเครียด ความรักไม่ลงตัว มีความกังวลใจอะไรบางอย่าง แต่ว่าพอมาตอนนี้มันก็เหมือนสบายใจขึ้น เพียงแต่ว่าบางคนที่สบายใจขึ้นอาจจะเหมือนกับ ไม่ค่อยได้เจอกันแล้วหรือบางคนที่มีปัญหาในช่วงนี้ก็อย่าพึ่งไปเสียใจ ก็ให้คิดสะว่าอะไรที่มันไม่ดีก็จะออกจากชีวิตเราไป เราก็จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดีขึ้น

คนที่เกิด 'ราศีพิจิก' หลังจากนี้ทุกเรื่องดีหมดรวมไปถึงเรื่องสุขภาพ แต่ว่าสุขภาพจะประหม่าไม่ได้ ไม่ใช่บอกดวงสุขภาพดี แล้วใช้ชีวิตเต็มที่ ดังนั้นต้องดูแลตัวเราเองด้วย ใครที่มีปัญหาโรคภัยไข้เจ็บ ปัญหาเรื้อรังต่าง ๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีเช่นกัน

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

ชาวราศีพฤษภ เป็นราศีที่จังหวะดวงอยู่ในเกณฑ์ดี เรื่องส่วนตัวดีขึ้น เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว ที่เคยมีปัญหาจะหมดไป เป็นช่วงเวลาแห่งความก้าวหน้า หรือบางคนอาจจะมีการบุกเบิกเริ่มต้นอะไรใหม่มากขึ้น 

การเงิน -  ใครที่ถูกเบี้ยวถูกโกง เจอสัญญาที่ไม่เป็นธรรม มีโอกาสที่จะได้เงินคืน หรือพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยเหลือ ทำให้เรามีรายได้ ความมั่นคงเข้ามาดีขึ้น

การงาน -  อาจไม่โดดเด่นมาก แต่เป็นเรื่องการบุกเบิก เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มากกว่า มีเส้นทางใหม่ มีแผนกใหม่ มีโอกาสใหม่เข้ามา เป็นต้น

ความรัก - ดีขึ้น บางคนอกหัก คู่ที่ทำให้เกิดปัญหาเดือดร้อนจะหมดไปแล้ว ไม่น่าเป็นกังวลอะไร

หมอช้างย้ำด้วยว่า สำหรับ 2 ราศีนี้ ช่วงที่ก่อน-หลังจะถึง 1 ธันวาคม 7 วัน ยังคงมีกระแสของดาวเสาร์ที่แรงๆ อยู่ ให้ระมัดระวังในการตัดสินใจ แต่เชื่อว่าไม่นาน ข่าวดีความสำเร็จรอคุณอยู่แน่นอน

2 ราศีดวงไม่ดีดาวเสาร์เข้า

2 ราศี ดาวเสาร์ย้ายเข้าอันตราย

'ราศีเมถุน' ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

เมื่อมีย้ายออกก็ต้องมีย้ายเข้า 2 ราศีที่ดาวเสาร์เข้ามารอบใหม่ ได้แก่ ชาว 'ราศีเมถุน' ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค. และเจ้าภาพหลักการย้ายครั้งนี้คือผู้ที่เกิดใน 'ราศีธนู' ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

หมอช้าง ย้ำทั้ง 2 ราศีที่ดาวเสาร์เข้า ชีวิตคุณต้องทำอะไรหลายอย่างไปหมด แต่จะมีข่าวดีนิดหนึ่งคือ 'ราศีธนู' จะมีเรื่องของการเงินที่ดีขึ้น เป็นราศีที่ได้เงิน ได้โชค หา เงินได้เยอะ ได้แก่ โชคอสังหาริมทรัพย์ ใครที่อยากจะขาย-ซื้อที่ดิน จะมีจังหวะดีเข้ามา แต่ต้องระวัง เพราะดาวดวงนี้ยังหมายถึงการ 'ถูกโกง' ได้ง่าย บางคนอาจจะไม่ได้ขายที่ แต่ทว่ามีรายได้หรืออย่างอื่นเข้ามา

"สิ่งที่ห่วงคือให้ดูแลเรื่องเอกสาร ข้อมูล สัญญาข้อตกลงให้ดี ได้เงินไม่ครบ ได้เงินไม่ตรงเวลา สิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นกับราศีธนูได้ง่าย'

'ราศีเมถุน' ต้องดูแลเรื่องของสุขภาพ ดวงดาวแห่งการเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นได้ แม้กระทั่งสุขภาพใจ ที่มาจากปัญหาความเครียด แรงกดดันในการทำงาน ภาระที่มากขึ้น

"สมมติของเดิมที่เราเคยทำอยู่ อาจจะมีคนโยนงานมาให้ 2-3 อย่างให้ทำพร้อมกัน หรือว่าต้องไปรับผิดชอบแทนงานคนอื่น จะทำให้เกิดภาวะความเครียด ลามไปถึงเรื่องส่วนตัวได้ง่ายขึ้น ประเด็นอาจไม่ใช่เรื่องความรักเป็นหลัก เรื่องงานอาจจะมาสะเทือนในเรื่องของความรักได้เป็นต้น" หมอช้างกล่าว

หมอช้าง

บทสรุป - ดาวเสาร์ 2 ปีครึ่ง

สุดท้ายหมอดูชื่อดัง กล่าวฝากทิ้งท้ายด้วยว่า อย่างไรก็ดีอยากจะฝากว่า อย่าไปตื่นตระหนก โดยเฉพาะพวกลอกข่าว พาดหัวแรงที่อาจจะทำให้ตกใจเพื่อประโยชน์ต่างๆ โดยไม่มีแหล่งที่มาอยากให้อ่านเนื้อความด้านในด้วย ซึ่งหากคุณเตรียมตัว เตรียมพร้อมตั้งสติให้มั่น ความสุขในชีวิตที่จะตามมา และที่ย้ำว่า เดี๋ยวก็หมดปี ถ้าเราตั้งใจเราก็จะผ่านพ้นไปได้ แต่เรื่องใหญ่อยู่ในปี 2561 ทั้ง 12 ราศีชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์ที่แรก ที่เดียว อธิบายง่ายเข้าใจง่าย แชร์ง่าย เตรียมตัวพบกันแน่นอน

ท้ายที่สุด 2 ราศีนี้ที่ 'ดาวเสาร์' เพิ่งเข้ามาใหม่ ต้องย้ำว่า 'ดาวเสาร์' หมายถึงการถูกหลอก ถูกโกง คือก็ไม่อยากให้ไปทำแก้เคล็ดหรือแก้อะไรก็อาจจะถูกหลอกกลับมาอีก สำหรับใครที่จะไปหวังพึ่งไสยศาสตร์ พิธีกรรม เครื่องรางของขลัง ต้องบอกว่าดาวเสาร์อยู่กับเราตั้ง 2 ปีครึ่ง สิ่งที่เราต้องพึ่งคือพึ่งตัวเราเองก่อน คือจะให้ใครมาบอกว่า ทำพิธีวันนี้เสร็จปุ๊บมันจะดีไป 2 ปีกว่า มันไม่มีหรอก วัคซีนยังอยู่ได้ปีเดียวเองดังนั้นพิธีจะไปทำทีเดียวแล้วอยู่ไป 2 ปีครึ่งมันเป็นไปไม่ได้

"เราเองก็ต้องเริ่มจากตัวเรา ใครที่ชอบเรื่องการไหว้ ก็แล้วแต่ หลักการคล้ายๆ กับการไหว้พระราหู ทิศทางคนละทิศทางกัน เรื่องทิศนี้ขอฝากนิดนึง บางทีก็ลอกๆ กันมา ลอกแล้วเอาไปเปลี่ยนทิศ มีหลายคนที่แชร์ๆ ต่อกันมาซึ่งบางทีอายเขา อยากเป็นหมอดูก็ต้องศึกษาหาความรู้ แทนที่จะได้ผลดีกลายเป็นผลร้าย ผมเห็นหลายคนชีวิตก็วิบัติมาเยอะแล้ว เป็นการเตือนด้วยความหวังดี' หมอดูชื่อดังกล่าวในที่สุด

พบกับวิธีไหว้เสาร์ฉบับเต็มพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้