วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ ฉ.16 เตือน กลางตอนล่าง ตะวันออก ใต้ตอนบน ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วม

ประกาศ ฉ.16 เตือน กลางตอนล่าง ตะวันออก ใต้ตอนบน ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วม

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.16 พายุดีเปรสชันคีโรกี มีแนวโน้มจ่อเข้าทะเลอันดามันในวันนี้ ส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีฝนเพิ่มมากขึ้น เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก..

วันที่ 21 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุดีเปรสชัน “คีโรกี” มีผลกระทบจนถึงวันที่ 21 พ.ย. 60 ฉบับที่ 16 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันในวันนี้ (21 พ.ย.) โดยจะส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง ในภาคกลางตอนล่างและภาคใต้ตอนบน ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

วันที่ 21 พ.ย. 60
- บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ชลบุรี ระยอง เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ทั้งนี้ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นและอากาศเย็น โดยอุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตาม สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้