วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เหมือนนางฟ้า! เปิดใจผู้ออกแบบชุด-เครื่องประดับ 'มารีญา' รอบ Preliminary

เปิดตัวชุดราตรีที่เป็นไฮไลต์สำหรับการประกวด Miss Universe 2017 อีกชุดหนึ่ง สำหรับการประกวดในรอบ Preliminary หรือรอบอุ่นเครื่องก่อนชิงมงกุฎจักรวาลในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

หากคุณเป็นแฟนนางงาม ก็จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณรอคอยชมความสวยงามของชุดราตรีรอบ Preliminary ที่โดยปกติมักจะไม่เปิดเผยหรือนำมาแสดงในวันแถลงข่าว และเป็นชุดที่มีคนถามถึงมากที่สุดชุดหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับในครั้งนี้ ผู้ที่เข้ามารับหน้าที่ออกแบบชุดราตรีให้กับ มารีญา พูนเลิศลาภ ตัวแทนนางงามจักรวาลไทยสวมใส่ในรอบนี้ก็คือ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ หรือ พี่โจ้ เจ้าของห้องเสื้อ SURFACE โดยพี่โจ้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดว่า อยากออกแบบมาให้มารีญาดูสวยงามเหมือนนางฟ้า ส่งเสริมภาพลักษณ์ของมารีญาให้คนจดจำ และนำมารีญาไปเป็นแบบอย่าง ไม่ใช่เพียงเรื่องความงาม แต่รวมถึงเรื่องทัศนคติที่ดีและความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคม

สิ่งที่น่าจับตามองอีกอย่างหนึ่งบนชุดราตรีชุดนี้นั่นก็คือชุดเครื่องเพชรสุดอลังการ ซึ่งออกแบบโดย พลัฏฐ์ จิรพุฒินันท์ หรือ พี่ทด นักออกแบบเครื่องประดับที่เคยฝากผลงานการออกแบบเครื่องประดับไทยประยุกต์ให้กับชุดประจำชาติ Jewel of Thailand เมื่อปีที่แล้ว
คุณพลัฏฐ์บอกว่า ในครั้งนี้ได้รับโจทย์ที่แตกต่างออกไป โดยในการออกแบบนั้นจะต้องคำนึงถึงความกลมกลืนกับชุดราตรี เพื่อส่งเสริมให้นางงามดูโดดเด่นที่สุด

โดยแนวความคิดการออกแบบคือการนำรายละเอียดบนงานศิลปะไทยมาต่อยอดและจัดเรียงใหม่ในรูปแบบสากล เพื่อนำเสนอเครื่องเพชรร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายแบบไทย โดยได้รับการปรึกษาและการสนับสนุนจาก ภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และการสนับสนุนเพชร Swarovski Zirconia ซึ่งเป็นอัญมณีสังเคราะห์เกรดพรีเมียมสุดระยิบระยับทั้งหมดจาก Swarovski Gemstones

ถึงแม้ว่าชุดราตรีชุดนี้จะไม่ใช่ชุดที่สวมใส่ในรอบตัดสินจริง แต่ขอให้เชื่อไว้ได้เลยว่าชุดราตรีชุดนี้จะทำให้ต่างชาติหันมาจับตามองตัวแทนนางงามไทยมากขึ้น และส่งให้มารีญา คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 3 ของไทยมาได้ในที่สุด.

ที่มาภาพ:

กองประกวด miss universe thailand

@palatman

เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าจับตามองในงานประกวด Miss Universe 2017 ไทยรัฐออนไลน์บุกสัมภาษณ์ผู้ออกแบบชุดและเครื่องประดับในรอบ Preliminary ถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบ 21 พ.ย. 2560 12:10 21 พ.ย. 2560 13:47 ไทยรัฐ