วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พายุคีโรกี' พ่นพิษ ทำน้ำท่วมถนนหัวหินหลายสาย สั่งปิดโรงเรียนในเมือง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ในเขตอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนหลายสาย ทางด้าน ตำรวจ สภ.หัวหิน คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจรให้ประชาชน ขณะที่โรงเรียนในเขตเทศบาลเมือง สั่งปิดเพื่อป้องกันผลกระทบต่อนักเรียน..

วันที่ 21 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากพายุดีเปรสชัน "คีโรกี" ทำฝนตกอย่างหนักอย่างต่อเนื่องในเขตอำเภอหัวหิน วัดปริมาณน้ำฝนตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันเมื่อวานนี้ จนถึงเวลา 08.00 น. ของวันนี้ วัดได้ถึง 92.4 มม. ณ สถานที่วัดปริมาณน้ำฝนที่ว่าการอำเภอหัวหิน เช่นเดียวกับที่ อบต.หินเหล็กไฟ วัดได้ 98 มม. ทำให้น้ำท่วมถนนหลายสาย เช่น ถนนเพชรเกษมสายหลัก บริเวณหน้าตลาดฉัตรไชย ซอยหัวหิน 97 ทางยกระดับหนองแกไปจนถึงซอยหัวหิน 112 บริเวณสวนน้ำวานา นาวาหัวหิน มีปริมาณน้ำสูงกว่า 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ถนนเลียบคลองชลประทาน โค้งพระจันทร์น้ำท่วมมิดถนนจนไม่เห็นทาง

ทั้งนี้ มีตำรวจ สภ.หัวหิน และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจร แนะนำให้ใช้เส้นทางถนนบายพาสชะอำ - ปราณบุรีแทน ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 และเจ้าหน้าที่ชลประทานที่ 14 ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำบริเวณชุมชนหัวนาและบริเวณด้านหลังวัดเขาไกรลาศลงทะเลให้เร็วที่สุด

สำหรับ ซอยหัวหิน 102 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ลุ่มน้ำที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ทางเทศบาลได้นำกระสอบทรายกั้นน้ำที่ไหลท่วมบ้านเรือนของประชาชนในหมู่บ้านพงษ์นเรศ พร้อมช่วยอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองหัวหินได้สั่งปิดโรงเรียนเพื่อป้องกันผลกระทบกับนักเรียน

ขณะเดียวกัน ปริมาณน้ำได้ท่วมรางรถไฟ ระหว่างสถานีเขาเต่า - สถานีวังก์พง จนมองไม่เห็นราง เกรงจะเกิดอันตราย จึงได้ประกาศปิดการเดินรถไฟในช่วงเวลา 06.25 น. ทำให้มีรถไฟบางขบวนเสียเวลา และได้เปิดทางได้ในเวลา 08.00 น.

ทางด้าน นายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายน้ำบนผิวการจราจรถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ฝั่งทิศตะวันตก บริเวณทางต่างระดับชุมชนหัวนาในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยเปิดแท่งแบริเออร์บนผิวการจราจรให้น้ำไหลผ่าน หลังจากมีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดสามารถใช้เส้นทางบนถนนเพชรเกษมได้ตามปกติ แต่ต้องชะลอความเร็ว หากไม่มีฝนตกเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุน คาดว่าอีกไม่นานก็เข้าสู่สภาวะปกติ.

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ในเขตอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนหลายสาย ทางด้าน ตำรวจ สภ.หัวหิน คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจรให้ประชาชน ขณะที่โรงเรียนในเขตเทศบาลเมือง สั่งปิดเพื่อป้องกันผลกระทบต่อนักเรียน.. 21 พ.ย. 2560 11:42 21 พ.ย. 2560 12:06 ไทยรัฐ