วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้แน่ๆ พันล้าน ยาย 78 นั่งวีลแชร์รอบริจาคตูน ชี้เป็นประวัติศาสตร์ชาติ

คุณยายวัย 78 ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตื่นตีสามนั่งวีลแชร์ออกมารอตูนตั้งแต่เช้ามืด บอกเมื่อก่อนไม่เคยรู้จัก ตูน คือใคร แต่เดี๋ยวนี้จำขึ้นใจทั้งชื่อเล่นชื่อจริง อวยพรให้ได้ถึงพันล้าน ก้อง ห้วยไร่ ชี้เป็นปรากฏการณ์ตื่นตูน...

วันที่ 21 พ.ย. 60 การออกวิ่งเซตแรกของวันนี้ของ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่ง แพทย์ และเพื่อนนักร้องดารา ตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้ออกจากจุดสตาร์ต เซตแรกจากปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง อ.เมืองชุมพร ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของการวิ่งของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยเริ่มออกวิ่งเวลาประมาณ 04.30 น. มุ่งหน้าเข้าเป้าหมายจุดเช็กพอยต์เซตแรก ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ระยะทาง 14 กม. ตลอดระยะทางจนถึงจุดพักเซตที่ 2 มีประชาชนออกมาเฝ้ารอ มอบเงิน และให้กำลังใจตูนตลอดเส้นทาง แม้จะต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่กลางดึกก็ตาม 

ยายลัดดารัตน์ ยังสวัสดิ์ อายุ 78 ปี ผู้ป่วยขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ ตั้งใจตื่นตั้งแต่ตีสามโดยบอกผู้สื่อข่าวว่า ให้น้องชายช่วยเข็นรถวีลแชร์ออกมารอหน้าบ้าน เพื่อจะมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับตูนในการสมทบทุน มอบให้กับโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้คนอายุแบบตนไม่เคยรู้จักว่า “ตูน” คือใคร ร้องเพลงอะไรบ้าง วันนี้รู้จักจำขึ้นใจทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นของตูน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตูนวิ่งมาถึง เมื่อเห็น ยายลัดดารัตน์ ก็ได้นั่งยองๆ ก้มลงไหว้อย่างนอบน้อม และทักทายอย่างใกล้ชิด โดย ยายลัดดารัตน์ ได้กล่าวอวยพรให้ตูนวิ่งอย่างปลอดภัย ไม่เจ็บไข้ ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ และขอให้คนไทยทั่วประเทศร่วมกันบริจาคเงินให้มากถึง 1,000 ล้าน เพื่อทำลายสถิติที่ตูนตั้งไว้เพียง 700 ล้าน ซึ่งได้สร้างรอยยิ้มให้กับตูนเป็นอย่างมาก

ขณะที่ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องดังที่ร่วมวิ่งก้าวคนละก้าวจากจุดสตาร์ตเซตที่ 1 ของวันนี้ จนมาถึงจุดที่ 2 หน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ด้วยระยะทาง 14 กิโลเมตร ถึงกับมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนล้า ต้องให้หมอนวดผ่อนคลาย พร้อมกับกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าก่อนมาวิ่งได้ซ้อมมาบ้าง คิดว่าวิ่งได้ หลังนวดแล้วคิดว่ายังไหววันนี้ก็จะสู้ต่อจนกว่าจะวิ่งต่อไม่ได้จริงๆ

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวต่อว่า ตนขอชื่นชมพี่ตูน ซึ่งที่ผ่านมาวิ่งมากว่า 700 กิโลเมตรแล้ว ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้เกิดกระแสคนไทยหันมาออกกำลังกายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม จากปรากฏการณ์ก้าวคนละก้าว ทำให้คนไทยทั้งประเทศ ทั้งเด็กเล็กโดยเฉพาะคุณตา คุณยาย ผู้สูงอายุ ซึ่งไม่เคยรู้จักตูนและชื่อเพลงของนักร้องคนนี้มาก่อน จนวันนี้ทุกคนหันมา "ตื่นตูน" รู้จักกันหมดทุกคน จนหลอมคนไทยทุกเพศทุกวัยมาเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันบริจาคสบทบสร้างโรงพยาบาล ตามวัตถุประสงค์ของโครงการอย่างเนืองแน่น แบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งภาพที่ปรากฏคนไทยออกมายืนเข้าแถวรอต้อนรับบริจาคเงินให้กับพี่ตูน หากเราเอามารวมมาต่อกัน ถือว่าเป็นขบวนที่ยาวที่สุดในโลกก็ว่าได้ .

คุณยายวัย 78 ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตื่นตีสามนั่งวีลแชร์ออกมารอตูนตั้งแต่เช้ามืด บอกเมื่อก่อนไม่เคยรู้จัก ตูน คือใคร แต่เดี๋ยวนี้จำขึ้นใจทั้งชื่อเล่นชื่อจริง อวยพรให้ได้ถึงพันล้าน ก้อง ห้วยไร่ ชี้เป็นปรากฏการณ์ตื่นตูน... 21 พ.ย. 2560 10:36 21 พ.ย. 2560 12:14 ไทยรัฐ