วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท. หนุน 2 นักแข่งรถไทยสร้างชื่อที่ออสเตรเลีย คว้าอันดับ 2 และ 3

ททท. หนุน 2 นักแข่งรถไทยสร้างชื่อที่ออสเตรเลีย คว้าอันดับ 2 และ 3

  • Share:

ททท.สนง.ซิดนีย์ สนับสนุน 2 นักแข่งรถยนต์ชาวไทย สร้างชื่อท่ีประเทศออสเตรเลีย เข้าแข่งปีแรก 7 สนาม คว้าชัยชนะได้คะแนนสะสมเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ในรายการใหญ่ และคว้าอันดับ 1 อีกรายการ นักแข่งต่างชาติทึ่งฝีมือนักแข่งไทย แนะหากได้รถแข่งดีๆ จะมีอนาคตไกล..

นายณัฐพันธ์ ตรีเมฆ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียว่า ได้มีพิธีมอบรางวัลการแข่งขันรถยนต์ รายการ RTDC Supersprint เป็นการแข่งขันชื่อดังของออสเตรเลีย ที่สนามโอลิมปิก พาร์ค เมืองแบล็กทาวน์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อวันที่ 19 พ.ย. เวลา 12.30 น. โดยการแข่งขันมีทั้งหมด 7 สนาม ที่สนามซิดนีย์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค นครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เริ่มแข่งขันระหว่างเดือนมีนาคม เรื่อยมาจนถึงสนามสุดท้ายเดือนตุลาคม 2560 แต่ละสนามจะเก็บคะแนนสะสม

ทั้งนี้ ผลปรากฏว่ามีนักแข่งรถชาวไทย 2 คนที่เข้าแข่งเป็นปีแรกคว้าชัยชนะทั้ง 2 คน จากจำนวนนักแข่งชาวออสเตรเลียและต่างประเทศที่เข้าแข่งขัน 60 คน ในแต่ละรุ่นและแต่ละประเภท ได้แก่ นายศุภพงศ์ บุญวงโสภณ อายุ 38 ปี คว้ารางวัลคะแนนสะสม อันดับที่ 2 รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า รายการ RTDC Supersprint และนายวิเชียร อุปันโน อายุ 31 ปี คว้า 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลคะแนนสะสมประจำปี อันดับ 3 รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า รายการ RTDC Supersprint และอันดับ 1 รายการ RTDC Motorkhana รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า

สำหรับนายศุภพงศ์ หรือทอป บุญวงโสภณ อายุ 38 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ เรียบจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต ไปเรียนปริญญาโทสาขามนุษยศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย ปีสุดท้าย และทำงานอยู่บริษัทเอกชนเกี่ยวกับที่จอดรถ มีใจรักกีฬาแข่งรถยนต์ตั้งแต่เด็ก และช่วงเรียนจบปริญญาตรีได้เข้าแข่งรถยนต์อยู่ 3 ปี สังกัดทีม Hobby...me และทีม Mitsu Only เมื่อไปเรียนที่ออสเตรเลียเมื่อปี 2553 ก็ยังสนใจกีฬาแข่งรถ ศึกษากติกาและลู่ทางการเข้าแข่งขันรถระดับนานาชาติ จนสมัครเข้าแข่งขันรายการใหญ่ของออสเตรเลียได้โดยใช้ทุนส่วนตัวเป็นปีแรก และได้รับการสนับสนุนจาก ททท.สนง.ซิดนีย์ เป็นสปอนเซอร์ ใช้รถยนต์ Honda Civic EK 3 ประตู แต่งรถบ้างเรื่องความปลอดภัย เช่น โรลบาร์ เบาะบัคเก็ต ถังดับเพลิง เข็มขัดแบบ 6 จุด ส่วนเครื่องคงเป็นแบบสแตนดาร์ด แต่ขับไล่บี้จนนักแข่งต่างชาติที่เข้าแข่งขันยกมือให้เรื่องฝีมือการขับ พร้อมแนะนำว่าถ้ามีรถที่แต่งเครื่องได้แรงอนาคตจะไปไกลกว่านี้

“มาอยู่ที่ซิดนีย์ไม่ได้ฝึกซ้อมมากนัก เพราะต้องทำงานไม่มีเวลาให้ฝึกซ้อมเท่าไร แต่ด้วยใจรักจึงลงแข่งก็พยายามทำให้ดีที่สุด เรารู้ว่าสภาพรถเราสู้รถอื่นที่แต่งไม่ได้ แต่สู้ด้วยฝีมือและหัวใจ และดีใจที่คว้ารางวัลทำชื่อเสียงให้ชาวไทยและประเทศไทย” นายศุภพงศ์ เผยความรู้สึก

ด้านนายวิเชียร หรือไอซ์ อุปันโน อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ เรียนจบปริญญาตรี สาขาครุศาสตร์เอกพลศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ไปเรียนต่อสาขาบัญชี ที่มหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ นครซิดนีย์ พร้อมทั้งทำงานซ่อมรถ และส่งอาหาร สมัครเข้าแข่งขันเป็นปีแรกเช่นกัน ใช้รถ Honda civic 3 ประตู ปรับแต่งรถด้วยตัวเอง ทุนตัวเอง ขับเอง ซ่อมเองและแข่งเอง นายวิเชียรเผยว่าภูมิใจมากที่สามารถสร้างผลงานและคว้ารางวัลในการแข่งขันปีนี้ โชว์ผลงานให้คนต่างชาติเห็นว่า นักแข่งไทยก็มีฝีมือเหมือนกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้