วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาที่! หนุ่มชะตาขาดขับรถเกี่ยวข้าวหลับใน วูบตกลงไปโดนใบมีดบดหัวสยอง

เครดิตภาพ จากกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด

คนขับตกรถเกี่ยวข้าวเสียชีวิตที่กลางทุ่งนาบ้านโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เผย ผู้ตายร่วงลงไปในใบมีดด้านหน้ารถแบบขาชี้ฟ้า เลือดและเศษเนื้อเปรอะเต็มรถ เพื่อนร่วมงานพยายามช่วยแต่ไม่ทัน นำร่างออกมาพบเสียชีวิตแล้ว...

เหตุสลดรายนี้รับแจ้งเมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 20 พ.ย. 2560 ร.ต.อ. มนตรี ทาหาวงษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนขับตกรถเกี่ยวข้าวเสียชีวิตที่กลางทุ่งนาบ้านโพนทอง ต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบในเบื้องต้นและเดินทางพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ปทุมรัตต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสก รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนาย วุฒิพงษ์ ริมสังข์ อายุ 27 ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.บ่วงไทรป่า อ.บางเลน จ.นครปฐม ในสภาพศีรษะถูกใบมีดของรถเกี่ยวข้าวฟันจนสมองไหลออกมา ใกล้กันพบรถเกี่ยวข้าวแบบนั่งขับสีบรอนซ์เงินคาดสีน้ำเงินจอดอยู่ข้างๆ และมีเศษชิ้นเนื้อและเลือดกระจัดกระจายอยู่ที่ใบมีดของรถเกี่ยวข้าวเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวุฒิพงษ์ ริมสังข์ มีอาชีพขับรถเกี่ยวข้าวรับจ้าง เดินทางมาจากจังหวัดนครปฐม เมื่อช่วงเช้าได้รับการว่าจ้างให้มาเกี่ยวข้าวที่นาบ้านโพนทอง จากนั้นจึงได้ขับรถเกี่ยวข้าวและทำงานตามปกติโดยมีเพื่อนอีกคนยืนรอเปลี่ยนมืออยู่ที่ริมคันนา นาย วุฒิพงษ์ ยังไม่ลงจากรถให้เปลี่ยน ก็ได้ขับและเกี่ยวข้าวผ่านเพื่อนที่ยืนรอเปลี่ยนมืออยู่ที่ริมคันนา เพื่อนได้สังเกตเห็นว่ารถเกี่ยวข้าวได้จอดนิ่งอยู่กับที่ และมีควันลอยออกมา จึงรีบวิ่งไปดูที่รถเกี่ยวข้าวและก็พบว่านายวุฒิพงษ์ได้ตกลงไปที่ใบพัดของรถเกี่ยวในสภาพหัวปักลงไป และขาชี้ฟ้า ตนเองจึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ให้มาช่วยแต่ก็ยังไม่สามารถดึงร่างของนายวุฒิพงษ์ ออกมาได้ จากนั้นตนเองจึงได้ใช้เครื่องมือถอดใบพัดของรถเกี่ยวข้าวออก แล้วจึงนำร่างออกมาจากใบพัดได้ โดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงนำร่างออกมาได้แต่นายวุฒิพงษ์ ก็ได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นจากการสอบสวนสาเหตุ คาดว่าน่าจะมาจาก นายวุฒิพงษ์ ทำงานหนัก รับจ้างเกี่ยวข้าวติดต่อกันมาหลายวันทั้งกลางวันกลางคืนเพราะรายได้ดี ได้ค่าจ้างไร่ละ 600 บาท ต้องเร่งเกี่ยวแข่งกับรถคันอื่น ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ในวันนี้อาจจะมีอาการหลับในจากนั้นได้ตกลงไปที่ใบพัดของรถเกี่ยวข้าว ทำให้ใบพัดดึงร่างเข้าไปและทำให้เสียชีวิตดังกล่าว.

คนขับตกรถเกี่ยวข้าวเสียชีวิตที่กลางทุ่งนาบ้านโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เผย ผู้ตายร่วงลงไปในใบมีดด้านหน้ารถแบบขาชี้ฟ้า เลือดและเศษเนื้อเปรอะเต็มรถ เพื่อนร่วมงานพยายามช่วยแต่ไม่ทัน นำร่างออกมาพบเสียชีวิตแล้ว... 21 พ.ย. 2560 08:58 21 พ.ย. 2560 10:28 ไทยรัฐ