วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูน ออกวิ่งวันที่ 21 ไป อ.ปะทิว ก้อง ห้วยไร่-สิงโต นำโชคร่วมแจม

พี่ตูน วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 21 วางแผน 4 เซตรวม 53 กม. มุ่งหน้า อ.ปะทิว ยอดบริจาคล่าสุดจ่อทะลุ 300 ล้าน โดยวันนี้มีนักร้องดัง ก้อง ห้วยไร่ บิ๊ก เดอะสตาร์ หนุ่ม กะลา สิงโต นำโชค ร่วมขบวนสร้างสีสัน...

โครงการ “ก้าวคนละก้าว” จากเบตงสู่แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องดังพร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ที่ได้วิ่งมาถึงพื้นที่จังหวัดชุมพร และร่วมทำกิจกรรมกับประชาชนเข้าสู่วันที่สามแล้ว โดยเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 21 พ.ย.60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะได้เดินทางมาเตรียมพร้อม ณ จุดสตาร์ตเซตแรกของวันนี้ ณ บริเวณริมถนนเอเชีย 41 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร 

สำหรับเซตแรกวันนี้มีนักร้องดังหลายคนมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย อาทิ ก้อง ห้วยไร่ บิ๊ก เดอะสตาร์ หนุ่ม กะลา และสิงโต นำโชค จนเป็นสีสันเรียกเสียงกรี๊ดให้กับบรรดาแฟนคลับ และชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยนักร้องทั้งหมดบอกว่ามาวิ่งเติมพลังให้ตัวเองที่มาจากแรงบันดาลใจของพี่ตูนที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศหันมาสนใจการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น และเป็นการมาให้กำลังใจกับพี่ตูนด้วย เพื่อร่วมก้าวคนละก้าวไปสู่เป้าหมายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนออกวิ่งจากจุดสตาร์เซตแรกของวันนี้ ได้มีประชาชนจำนวนหนึ่งมารอมอบเงินร่วมสมทบทุนพร้อมขอลายเซ็นและเซลฟี่ถ่ายภาพ หลังจากนั้น “หมอเมย์” ได้นำตูนและคณะมาวอร์มอัพร่างกายประมาณ 1 นาที ก่อนจะก้าวคนละก้าวออกวิ่งจากจุดสตาร์ตเซตแรก ที่เป็นจุดที่ 772 กิโลเมตร หลังนักร้องดังได้วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา มาถึงจังหวัดชุมพร โดยได้กำหนดการวิ่งไว้ 4 เซต จำนวนระยะทาง 53 กิโลเมตร จากจุดแรก ไปยังสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ไปสิ้นสุดที่ชายทะเลแหลมแท่นโฮมบีช รีสอร์ท ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นอำเภอสุดท้ายก่อนจะวิ่งเข้าพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป

ขณะที่ ยอดเงินบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 296 ล้านบาทแล้ว คาดว่าจะทะลุ 300 ล้านบาทแน่นอนในวันนี้.

พี่ตูน วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 21 วางแผน 4 เซตรวม 53 กม. มุ่งหน้า อ.ปะทิว ยอดบริจาคล่าสุดจ่อทะลุ 300 ล้าน โดยวันนี้มีนักร้องดัง ก้อง ห้วยไร่ บิ๊ก เดอะสตาร์ หนุ่ม กะลา สิงโต นำโชค ร่วมขบวนสร้างสีสัน... 21 พ.ย. 2560 07:53 21 พ.ย. 2560 09:03 ไทยรัฐ