วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรัง รถกระบะเบรกไม่อยู่ ชนท้ายรถบรรทุกท่อนซุง สาหัส 2 เจ็บ 2

รถกระบะบรรทุกอาหารหมูสำเร็จรูป ขับเสยท้ายรถกระบะบรรทุกไม้ท่อนซุงเต็มคัน ที่ตรัง พบอัดก็อปปี้ติดอยู่ในรถ 2 ราย อาการสาหัส ส่วนอีกคันก็มีคนเจ็บอีก 2 ราย จนท.เร่งนำตัวส่งรพ. ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้วทั้ง ทั้งหมด

วันที่ 20 พ.ย.60 ศูนย์วิทยุสื่อสารศูนย์นเรนทรตรัง รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนกันหน้าตลาดนัดเกาะหยี ถนนนาโยง-ย่านตาขาว ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ต.ปัณฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.นาโยง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง กู้ชีพฯ หน่วยกู้ชีพ ร.พ.นาโยง ร.พ.ศูนย์ตรัง รุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถ

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ อีซูซุดีแม็คซ์ ตอนเดียว สีดำ ทะเบียน บน 88 ตรัง จอดอยู่ริมถนน สภาพรถด้านหน้าหัวรถยุบย่น รวมไปกองอยู่ที่เดียวกัน ส่วนตัวรถกระบะสภาพหักกลาง ในท้ายรถกระบะมีกระสอบอาหารสัตว์สำเร็จรูป และบริเวณใกล้ ๆ อาหารสัตว์ที่แตกออกจากกระสอบตกบนพื้นเรี่ยราด มีไม้ซุงจำนวนมาก หล่นเกลื่อนพื้นถนน มีคนติดอยู่ภายในรถ 2 ราย คือ คนขับและคนนั่งข้าง โดนแรงกระแทกและโอนอัดก็อปปี้อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และชาวบ้านต่างช่วยกันงัดเอาร่างของคนเจ็บออกจากซากตัวรถ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะ สีบรอนด์ทอง ทะเบียน บธ 8267 ตรัง ซึ่งเป็นรถที่ดัดแปลงใช้ในการขนไม้ บรรทุกไม้ซุงจำนวนมาก ส่วนบริเวณหน้ารถกระบะมีสภาพกระโปรงหน้าเปิดเพราะไปชนเข้ากับโต๊ะเก้าอี้ปูนของชาวบ้าน พบรอยคราบเลือดหลายจุด ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถทั้ง 2 คัน ขับตามกันมา ระหว่างทางเมื่อขับมาถึงบริเวณหน้าตลาดนัดเกาะหยี รถบรรทุกไม้ซุงชะลอเพื่อที่จะลงไปซื้อของในตลาด แต่ปรากฏว่ารถที่บรรทุกอาหารสัตว์มาเต็มคัน เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายอย่างแรง เชื่อว่าเกิดจากความประมาทขับมาด้วยความเร็ว หรือมองไม่เห็น ขับพุ่งเข้าชนท้ายรถเข้าอย่างแรงเสยเอาท้ายรถบรรทุกไม้ซุงไถลไปไกลกว่า 10 เมตร ก่อนไปพุ่งชนกับเก้าอี้ปูนที่วางอยู่บริเวณหน้าบ้านอย่างแรงมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 ราย ดังกล่าว ล่าสุดทุกคนอาการปลอดภัยแล้ว.

รถกระบะบรรทุกอาหารหมูสำเร็จรูป ขับเสยท้ายรถกระบะบรรทุกไม้ท่อนซุงเต็มคัน ที่ตรัง พบก็อปปี้ติดอยู่ในรถ 2 ราย อาการสาหัส ส่วนอีกคันก็มีคนเจ็บอีก 2 ราย จนท.เร่งนำตัวส่งรพ. ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้วทั้ง ทั้งหมด 21 พ.ย. 2560 04:54 ไทยรัฐ