วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดผวา! พะเยา เด็กสาว วัย15 เข้าห้องน้ำเจองูเห่าตัวเขื่อง ขู่ฟ่อ!

ผวากลางดึก! พะเยา งูเห่า ขนาด 1.5 ม.เลื้อยเข้าบ้าน ขู่ฟ่อ เด็กนักเรียนวย 15 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน กำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงก้มหาจนเจอ รีบไปบอกพ่อแม่ ให้กู้ภัยมาช่วยกับ นำไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 พย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุมีงูเห่าขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 1 เมตร เลื้อยเข้าบ้านตามเจ้าของบ้าน โชคดี ที่ลูกสาวเจ้าของบ้านพบเห็นก่อนหน้าห้องน้ำในบ้าน ก่อน ทำให้งูเห่ายังไม่ทันฉกกัด จึงยังไม่มีใครเป็นอะไร  จากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณพะเยา เข้าทำการช่วยเหลือ โดยการค้นหางูเห่าภายในบ้าน เวลาผ่านไปค่อนชั่วโมงจึงจับงูมาได้ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางสาวเมธาวี เป็งงามเมือง อายุ 15 ปี ลูกเจ้าของบ้าน  อ.เมือง จงพะเยา กล่าวว่า ตนเองกำลังจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ตรงบริเวณหน้าห้องน้ำ พอดีได้ยินเสียงขู่ดังฟ่อ ๆ ใกล้กับบริเวณหน้าห้องน้ำ จึงหา ดูปรากฏว่า พบงูเห่ากำลังชูคอ พร้อมกับเสียงขู่ จึงได้แจ้งพ่อและแม่ และได้เรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยจับงูดังกล่าว พบงูเห่ายาวกว่า 1 เมตรครึ่ง ได้หลบหนีซุกซ่อนอยู่ภายในข้างโต๊ะเสื้อผ้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะชวยกันจับใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติในพื้นที่ปลอดภัย ต่อไป.

ผวากลางดึก! พะเยา งูเห่า ขนาด 1.5 ม.เลื้อยเข้าบ้าน ขู่ฟ่อ เด็กนักเรียนวย 15 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน กำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงก้มหาจนเจอ รีบไปบอกพ่อแม่ ให้กู้ภัยมาช่วยกับ นำไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ 21 พ.ย. 2560 02:10 21 พ.ย. 2560 02:27 ไทยรัฐ