วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ ถังอบความชื้นข้าวเปลือก 50 ตัน ที่กาฬสินธุ์ ค่าเสียหาย 1ล้าน

กาฬสินธุ์ เพลิงไหม้ถังอบความชื้นข้าวเปลือก 50 ตัน ค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท จนท.ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 2 ชม.จึงสงบลง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 2560 ร.ต.อ.วิรัตน์ วงศ์สอน พนักงานสอบสวน ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจาก เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดกลางข้าวและพืชไร่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังชั้นภายในตลาดกลางข้าวและพืชไร่อย่างหนัก จึงวิทยุแจ้งดับเพลิง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดินันท์ มูลมณี ผกก.สภ.ฆ้องชัย รักษาราชการผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาด นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทีมแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนอำเภอยางตลาด

ที่เกิดเหตุ ต้นเพลิงอยู่ภายในโกดังชั้นใน ตรงถังสแตนเลส ซึ่งบรรจุขี้ลีบ หรือข้าวลีบ ที่ถูกคัดออกจากข้าวคุณภาพดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพนักงานของตลาดกลางกำลังพากันดับไฟที่โหมไหม้ โดยมี รถดับเพลิงจากหลายเทศบาล และ อบต. ในเขตอำเภอยางตลาดช่วยกันดับไฟ แต่เพลิงก็ยังโหมไหม้ไปยังถังสแตนเลสเป็นสองถัง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตัดไฟ ก่อนระดมฉีดน้ำจนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยเพลิงได้โหมไหม้นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสงบ

ด้าน นายธนพล ธรรมโนจิต อายุ 55 ปี เลขที่ 33 หมู่ที่ 2 บ้านหนองบัวหน่วย ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาดจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้คาดว่า น่าจะเกิดจากขี้ลีบที่ติดมากับข้าวเปลือก ที่ถูกคัดออกไว้ภายในถังสแตนเลส ที่เก็บข้าวเปลือก ที่ใช้เป็นถังอบความชื้นและคาดว่า จะเจอความร้อนจึงเกิดการลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม จะเร่งหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง เบื้องต้นที่ ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและคนงานช่วยกันดับได้ทัน จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้น มีข้าวเปลือกในถังอบเสียหายประมาณ 50 ตัน เป็นเงินประมาณ 1 ล้านบาท ส่วนความเสียหายอื่นยังอยู่ในขั้นการประเมิน

กาฬสินธุ์ เพลิงไหม้ถังอบความชื้นข้าวเปลือก 50 ตัน ค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท จนท.ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 2 ชม.จึงสงบลง 21 พ.ย. 2560 02:00 21 พ.ย. 2560 02:22 ไทยรัฐ