วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปอดเหล็กระดมพล! ‘ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2017’ 9-10 ธ.ค.นี้

ปอดเหล็กระดมพล! ‘ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2017’ 9-10 ธ.ค.นี้

  • Share:

จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ททท. จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลก “อยุธยา มาราธอน 2017” ปีที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคมนี้...

วันที่ 21 พ.ย.60 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า “จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการทุกภาคส่วนในจังหวัดอยุธยา และทีมงานยูนิค รันนิ่ง บริษัท ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรมในงาน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2017” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 8 ผมในฐานะตัวแทนของชาวอยุธยา ขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลกระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม 2560 ร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่ง ในสถานที่ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก นอกจากจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองโบราณที่เป็นอดีตราชธานีของไทย รวมถึงได้สัมผัสสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปีนี้อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จะครบรอบ 26 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย”

“ในปีนี้ต้องขอเชิญชวนชาวอยุธยา ผู้ร่วมงานยูนิครันนิ่งอยุธยามาราธอนและผู้สนใจทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ กับ พิธีอัญเชิญถ้วยสำหรับรางวัลโอเวอร์ออล ของการแข่งขันระยะมาราธอน (ชาย-หญิง) โดยคณะผู้จัดการได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล ถือได้ว่าเป็นถ้วยพระราชทานแรกของพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงพระราชทานให้แก่ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา”

สำหรับการแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2017” แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 4.2 กม. โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภทชาย-หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี สามารถร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย (ไม่มีเสื้อ)

นอกจากจะอิ่มใจกับมรดกโลกแล้ว ทุกคนยังได้อิ่มบุญ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการสมัครจะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อมอบให้แก่อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาอีกด้วย นักวิ่งยังได้สัมผัสกับกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สัมผัสกลิ่นอายแห่งศิลปวัฒนธรรม รับชมการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตาจากชาวอยุธยา อีกทั้งนักวิ่งและผู้ร่วมงานยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ กับ ขบวนแห่และพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในครั้งนี้ด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ โทร.0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com Line@goodsportsthailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้