วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ ฟิตวิ่ง 3 อำเภอ 57 กม. จ่อทะลุ 300 ล้าน

‘ตูน’ ฟิตวิ่ง 3 อำเภอ 57 กม. จ่อทะลุ 300 ล้าน

  • Share:

ยังอยู่ ‘ชุมพร’ ผ่านมา20วัน 

“ตูน บอดี้สแลม” ได้กำลังใจจากแฟนสาว “ก้อย รัชวิน” ที่เพิ่งกลับมาจากทำงานที่กรุงเทพฯ ควงคู่ออกวิ่งต่อวันที่ 20 ของโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” วันเดียวผ่าน 3 อำเภอรวด 57 กม. มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชุมพร ท่ามกลางคลื่นมหาชนออกมาต้อนรับให้กำลังใจบริจาคเงินกันล้นหลามตลอดเส้นทางเหมือนเช่นเคย นักร้องหนุ่มแวะคว้าไมค์แจมร้องเพลงกับกลุ่มเด็กนักเรียน พร้อมฝากขอโทษที่ไม่สามารถรับเงินและถ่ายเซลฟี่กับทุกคนได้อย่างทั่วถึง ขอให้เข้าใจว่ายังต้องเดินทางอีกยาวไกลกว่าจะถึงจุดหมาย ขณะที่ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการกว่า 295 ล้านบาทแล้ว

นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ยังคงออกวิ่งต่อเนื่องตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากใต้สุดของไทยที่ อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งขึ้นเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดวิ่งเข้าเขต จ.ชุมพร ท่ามกลางประชาชนมารอต้อนรับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง มียอดเงินบริจาคเข้าโครงการแล้วกว่า 284 ล้านบาท

เข้าสู่วันที่ 20 ของโครงการก้าวคนละก้าวฯ เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ตูนมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส ควงคู่ “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” แฟนสาวที่เพิ่งกลับจากไปทำงานที่กรุงเทพฯ 4 วันมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมทีมงาน ออกวิ่งจากจุดสตาร์ตหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ริมถนนเอเชีย 41 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร มุ่งหน้าไปจุดพักแรกที่ปั๊มแก๊ส LPG ปตท. บ้านดอนหว้า หมู่ 12 ต.ครน อ.สวี ระยะทาง 25.8 กม. ตลอดเส้นทางยังคงมีชาวบ้านจำนวนมากทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา และผู้พิการที่นั่งรถวีลแชร์มารอมอบเงินและส่งกำลังใจให้นักร้องหนุ่มกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะบริเวณแยกตลาดเขาปีบ ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก มีประชาชนแห่มารอต้อนรับกันเนืองแน่น สร้างบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มเสียงชื่นชมตะโกนให้กำลัง “พี่ตูนสู้สู้” ดังกึกก้องไปทั่ว

นอกจากนี้ยังมีคณะวงดนตรีของน้องๆ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 3 นำโดยนายณัฐวุฒิ ซื่อตรง อายุ 15 ปี นักร้องนำ มาตั้งวงเล่นดนตรี ช่วงที่คณะของตูนวิ่งผ่านได้ร้องเพลง “อกหัก” อีกหนึ่งเพลงดังของวงบอดี้สแลม ทำให้ตูนอดใจไม่ได้ต้องแวะขึ้นไปแจมจับไมค์ร่วมร้องเพลงด้วย พร้อมทั้งเต้นรำตามสไตล์ร็อกเกอร์ชื่อดังอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง และร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สร้างความประทับใจให้กับน้องๆ นักเรียนรวมถึงชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นที่แห่กันเข้าไปใช้โทรศัพท์มือถือเซลฟี่ถ่ายรูปและอัดคลิปวีดิโอเก็บไว้เป็นที่ระลึกและร้องเพลงคลอตามไปด้วยจนจบเพลง ก่อนที่ตูนจะกล่าวขอบคุณทุกๆคนแล้วออกวิ่งต่อ

จนกระทั่งเวลา 07.30 น. คณะของตูนวิ่งถึงจุดพักแรกปั๊มแก๊ส LPG ปตท.บ้านดอนหว้า ทักทายประชาชนที่มารอมอบเงินสมทบทุนโครงการ ก่อนเข้าไปพักผ่อนในรถบัสเพื่อรอทำกิจกรรมต่อไป ขณะที่มีชาวบ้านจำนวนมากพากันไปเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียดซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวที่นำมาจำหน่ายเพื่อหารายได้เข้าโครงการไปมอบให้โรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์ของนักร้องหนุ่มตูน

ต่อมาเวลา 10.00 น. ตูนพร้อมคณะนั่งรถตู้ออกจากจุดพักไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนชุมชนสวี หมู่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี เป็นโรงเรียนประถมศึกษาชั้น ป.1 ถึง ป.6 มีนักเรียน 234 คน มีนายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดชุมพร พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 นายสำรวจ ถนอมศักดิ์ ผอ.โรงเรียนฯ พร้อมผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และชาวบ้านมารอต้อนรับกันแน่นโรงเรียน ตูนได้มอบทุนการศึกษา 2 ทุน ทุน ละ 1 หมื่นบาทให้กับเด็กเรียนดีแต่ฐานะยากจน และมอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ พร้อมทั้งร่วมร้องเพลงกับนักเรียนและถ่ายเซลฟี่อย่างเป็นกันเองท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ใช้เวลาทำกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมง

ตูนกล่าวกับคลื่นมหาชนที่มาต้อนรับว่า ต้องขอขอบคุณชาวชุมพรและคนไทยทั่วประเทศที่มีส่วนร่วมในโครงการก้าวคนละก้าว แต่ต้องขอโทษทุกๆ คนด้วยหากว่าไม่สามารถรับเงินที่ร่วมสมทบทุนและถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างทั่วถึง ขอให้เข้าใจเพราะตนยังต้องเดินทางต่อไปอีกยาวไกลกว่าจะถึงเป้าหมายปลายทางที่แม่สาย

จากนั้นเวลา 11.40 น. ตูนพร้อมคณะกลับมาที่ปั๊มแก๊ส LPG ปตท.บ้านดอนหว้า ออกวิ่งต่อไปยังจุดพักที่ 2 บริเวณร้านอาหารบ้านคุณยาย บ้านทุ่งคา ต.วิสัยเหนือ อ.เมืองชุมพร ระยะทาง 15.6 กม. ตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ออกมาคอยต้อนรับจำนวนมาก ตูนและคณะวิ่งไปถึงที่หมายในเวลา 14.45 น. หลังจากพักผ่อนร่างกายแล้ว ต่อมาเวลา 16.00 น. ออกวิ่งต่อเซตสุดท้ายไปปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง ผ่านสี่แยกปฐมพร มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเมืองชุมพร ไปสิ้นสุดการวิ่งของวันนี้ที่หน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สวท.ชุมพร เขตเทศบาลเมืองชุมพร ได้ระยะทาง 16 กม. วันนี้ตูนวิ่งผ่าน 3 อำเภอ ได้ระยะทางรวมประมาณ 57 กม. ส่วนยอดเงินบริจาคเข้าโครงการถึงช่วงค่ำวันที่ 20 พ.ย. มียอดเงินกว่า 295 ล้านบาทแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทำกิจกรรมก้าวคนละก้าวในเขตเทศบาลเมืองชุมพรจนถึงช่วงค่ำ ตูนพร้อมคณะทั้งหมดจะไปพักผ่อนที่โรงแรมในตัวเมืองชุมพร จากนั้นรุ่งเช้าวันที่ 21 พ.ย. จะไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านนำชะอัง อ.เมืองชุมพร และออกวิ่งต่อเข้าพื้นที่ อ.ปะทิว เป็นอำเภอสุดท้ายของ จ.ชุมพร ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป

ที่ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 1 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายสมพงศ์ ทั่งศรี ประธานชมรมจักรยานไชยราช 2014 นายประทีป ทั่งศรี นายก อบต.ไชยราช นายจารินทร์ จุ้ยแจ้ง กำนันตำบลไชยราช พร้อมผู้นำชุมชนและจิตอาสา รวม 50 คน จัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง” ออกวิ่งไปตามถนนทางหลวงชนบท เข้าหมู่ 2 หมู่ 3 หมู่ 4 หมู่ 6 ไปสิ้นสุดที่หมู่ 5 รวมระยะทาง 30 กม. มีประชาชนร่วมบริจาคเงินตลอด 2 ข้างทาง ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย นายสมพงศ์กล่าวว่า ชาวบ้าน ต.ไชยราช ที่มีอยู่ 6 หมู่บ้าน เรียกร้องให้ผู้นำชุมชนจัดกิจกรรมร่วมกับตูน เนื่องจากเส้นทางที่ตูนวิ่งไม่ได้ผ่าน ต.ไชยราช ซึ่งเป็นตำบลสุดท้ายของภาคกลาง จึงมีมติให้จัดกิจกรรมขึ้น ได้ยอดเงินบริจาคกว่า 1 แสนบาท จะนำไปมอบให้กับตูนในวันที่วิ่งเข้าเขต อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ส่วนบริเวณหน้าหอพระพนัสบดี อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” อดีตนักร้องนักดนตรีวงดัง นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี พี่ชาย พร้อมด้วย อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพนธ์ อดีตนักร้องนักแสดง นายณรงค์ เทพเสนา นอภ.พนัสนิคม พร้อมข้าราชการและประชาชน ร่วมวิ่งเป็นระยะทาง 10 กม. เพื่อรับบริจาค เงินช่วยสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯของตูน บอดี้สแลม ได้รับความสนใจจากนักเรียน ครู พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนพากันมาร่วมบริจาคเงินได้รวมกว่า 5 แสนบาท การออกวิ่งในครั้งนี้เป็นไปตามสโลแกนก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง หาเงินร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลในจุดที่ตูนเข้าไม่ถึง ตลอดเส้นทาง เชษฐ์แวะเวียนเข้ารับเงินบริจาคและยังหยุดร่วมเต้นร้องเพลงกับวงดุริยางค์ของโรงเรียนวัฒนานุศาสน์ พร้อมโชว์ตีกลองชุด เรียกเสียงเฮฮาสร้างความสนุกสนานให้กับทุกคน เชษฐ์เผยว่า เงินทุกบาทที่ได้รับวันนี้จะนำไปให้ธนาคารไทยพาณิชย์โอนเข้าบัญชีโครงการก้าวคนละก้าวฯ และจะมีโครงการวิ่งอีกครั้งในพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และใน จ.ฉะเชิงเทรา ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้