วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด้ง ‘ผกก.แม่โจ้’ พิษคดีผับฆ่า นศ.

ผบช.ภ.5 สั่งเด้ง ผกก.สภ.แม่โจ้ เข้ากรุ ศปก.ภ.5 สังเวยคดีหนุ่มเจ้าของผับร่วมกับการ์ดร้านรุมยำโหดนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 5 คน แถมนักดนตรีในร้านถูกปืนลั่นเจาะขาเจ็บไปด้วย ขณะที่รอง ผบช.ภ.5 เข้าควบคุมคดีจัดให้นักศึกษาเหยื่อโหดชี้ตัวเจ้าของผับกับลูกน้องที่ถูกจับตัว 4คนแล้ว ยืนยันหากหลักฐานสาวถึงใครจับกุมดำเนินคดีทันที

จากกรณีนายอดิศักดิ์ ผกามาศ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ “โอเชี่ยน” หมู่ 5 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ กับการ์ดรุมยำโหดนายอภิชาติ เทพอิน อายุ 20 ปี ชาว จ.ตรัง นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับเพื่อนร่วมสถาบันที่มาเที่ยวในผับบาดเจ็บรวม 6 คน และนายอดิศักดิ์ยังชักปืนตบหน้าเพื่อนนายอภิชาติทำให้ปืนลั่นถูกขานายสุรศักดิ์ เฟื่อนฟู นักดนตรี ถูกปืนลั่นเจาะขาบาดเจ็บไปด้วย เหตุเกิดเวลา 00.30 น. วันที่ 18 พ.ย. หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามจับกุมนายอดิศักดิ์ เจ้าของผับ และการ์ดในร้านรวม 4 คน ล่าสุด พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 มีคำสั่งย้าย ผกก.สภ.แม่โจ้ เจ้าของท้องที่สังเวยคดียำโหดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเช้าวันที่ 20 พ.ย. ว่า พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 5 ที่ 624/2560 ลงวันที่ 19 พ.ย.2560 ให้ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 (ศปก.ภ.5) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.ภ.5 มอบหมาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ ศปก.ภ.5 ในวันที่ 20 พ.ย.2560 ก่อน 11.00 น. ซึ่ง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวถึงการสั่งย้ายด่วน ผกก.สภ.แม่โจ้ เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่าไม่มีส่วนบกพร่องจะย้ายกลับที่เดิม

ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่ สภ.แม่โจ้ นายสุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่ถูกรุมยำบาดเจ็บทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายสันติธรรม อุเส็น อายุ 20 ปี นายเกษมสันต์ แก้วท่าแค อายุ 22 ปี นายภาณุพงศ์ สุมณฑา อายุ 21 ปี นายฤทธิชัย ละเอียด อายุ 20 ปี และนายศุภชัย สมศรี อายุ 20 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.ตรัง เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน โดยมี พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 และ พ.ต.อ.สถาพร โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ มาอำนวยความสะดวก ส่วนนายอภิชาติซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดแล้ว

พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ผบช.ภ.5 ให้มาดูแลเหตุที่เกิดขึ้นทราบว่ากลุ่มนักศึกษาที่เข้าไปใช้บริการมีเรื่องกระทบกระทั่งกับดีเจของร้านจนเรื่องบานปลาย ทางการ์ดของร้านก็เข้ากลุ้มรุมทำร้ายและมีเจ้าของร้านคือนายอดิศักดิ์ ผกามาศ อายุ 27 ปี ใช้ปืนตบไปที่ศีรษะนักศึกษาจนเกิดการชุลมุน เป็นเหตุให้นักศึกษาเสียชีวิต จึงจะต้องมีการสอบข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน ส่วนทางร้านทาง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้สั่งมาให้ประสานทางนายอำเภอสันทรายสั่งปิด 5 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุได้ตัวมาแล้วจำนวน 4 คน และจะรวบรวมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุทุกคน

ผบช.ภ.5 สั่งเด้ง ผกก.สภ.แม่โจ้ เข้ากรุ ศปก.ภ.5 สังเวยคดีหนุ่มเจ้าของผับร่วมกับการ์ดร้านรุมยำโหดนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 5 คน 21 พ.ย. 2560 01:41 21 พ.ย. 2560 04:44 ไทยรัฐ