วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทษคุก1ปี ผจก.โกง‘บี’

อมค่าตัว‘9.3แสน’ ได้ประกันตัวสู้คดี

ตร.ทองหล่อ หิ้ว ผจก.ส่วนตัว “บี-พีระพัฒน์” นักร้องชื่อดัง ฝากขังศาลเชิดเงินค่าตัวคอนเสิร์ตร่วมล้านบาทศาลตัดสินสั่งจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา พร้อมสั่งชดใช้เงินคืน ญาติใช้เงิน 1.5 แสนประกันตัวออกไป “บี-พีระพัฒน์” เผย เดินทางไปกล่อมผู้จัดการตัวแสบด้วยตัวเองที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าตัวยอมรับเอาเงินไปเพราะติดพนันฟุตบอลมีหนี้สินรุงรังยอมถูกดำเนินคดี เตรียมมอบเงิน 1 แสนบาท ให้แฟนคลับ 4 คน ร่วมกันแจ้งเบาะแส ตามที่ประกาศให้รางวัล

กรณีบี-พีระพัฒน์ เถรว่อง เจ้าพ่อเพลงรักชื่อดัง หรือ “หน้ากากเสือจากัวร์” ได้โพสต์ข้อความอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า นายศุภวัฒน์ หรือกู๊ด ทรัพย์อัมพร อายุ 31 ปี ได้พ้นสภาพการเป็นผู้จัดการส่วนตัวของตนแล้วด้วยสาเหตุฉ้อโกงและลักทรัพย์ หากผู้ใดพบเห็นและชี้เบาะแสให้จับตัวได้ มีรางวัลนำจับให้ 100,000 บาท รบกวนลูกค้าที่ติดต่องานไว้ทุกท่านช่วยติดต่อกลับมาที่ตน เพราะไม่รู้จะติดต่อไปยังไง เนื่องจากการติดต่อประสานงานที่ผ่านมานายกู๊ดเป็นคนจัดการทั้งหมด ขอยืนยันว่ายังไงตนจะไปเล่นคอนเสิร์ตให้แน่นอน และยังโพสต์ถึงอดีตผู้จัดการส่วนตัวระบุสั้นๆ ว่า “รักมึงเหมือนน้อง ต่อไปกูจะเชื่อใจใครได้”

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ศาลแขวงพระนครใต้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 พ.ย. พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ คุมตัวนายศุภวัฒน์ หรือกู๊ด ทรัพย์อัมพร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/20 ซอยรองเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. ผู้ต้องหาในคดียักยอกทรัพย์ เงิน 938,800 บาท ของบี-พีระพัฒน์ เถรว่อง นักร้องชื่อดังไป หลังถูกควบคุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปที่ศาลแขวงพระนครใต้ ระหว่างที่คุมตัวลงจากรถคุมขัง นายศุภวัฒน์ร้องขอไม่ให้ถ่ายภาพ ก่อนนำผ้ามาคลุมใบหน้า ทั้งนี้ มีรายงานจากพนักงานสอบสวนว่า นายศุภวัฒน์ให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง นำตัวผู้ต้องหามาให้พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องด้วยวาจา นายศุภวัฒน์ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์

โจทก์ฟ้องว่าจำเลยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนายพีระพัฒน์ เถรว่อง อายุ 45 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักร้อง ได้มอบหมายให้จำเลยจัดหางานและรับเงินตามที่ผู้เสียหายรับงานแสดงตามที่ต่างๆ และส่งมอบให้แก่ผู้เสียหาย แต่ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.60 ถึงวันที่ 17 พ.ย.60 ผู้จัดหางานได้ว่าจ้างให้ผู้เสียหายไปแสดงดนตรีในพื้นที่ต่างๆ เช่น ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กรุงเทพฯ ผู้เสียหายไปแสดงตามปกติ จำเลยได้รับเงินค่าจ้างจากการแสดงของลูกค้า เป็นเงิน 938,800 บาท แต่ไม่ให้ผู้เสียหาย เบียดบังเอาเงินไป มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์เหตุเกิดที่แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลพิพากษาแล้วจำเลยทำผิดตามฟ้อง ให้จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และให้จำเลยชดใช้เงิน 938,800 บาท

ต่อมาญาตินายศุภวัฒน์ ยื่นคำร้องพร้อมหลัก ทรัพย์เป็นเงินสด ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท ภายหลังศาลให้ประกันตัวแล้ว ต่อมาเวลา 16.25น. นายศุภวัฒน์เดินออกจากศาล นำเสื้อสีดำคลุมศีรษะบดบังใบหน้า ก่อนจะขึ้นรถฮอนด้า ซีอาร์วี สีน้ำเงินเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน กลับออกไปจากศาลทันที ขณะที่ญาติระบุเพียงว่า ค่าเสียหายจะชดใช้ให้บี-พีระพัฒน์ต่อไป

ด้านบี-พีระพัฒน์ ผู้เสียหายที่เดินทางมาศาลร่วมรับฟังคำตัดสินด้วยกล่าวว่า หลังจากโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวมีแฟนคลับให้ข้อมูลว่าพบนายศุภวัฒน์ไปเที่ยวและพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.หัวหิน เดินทางไปพบพร้อมผู้ติดตามที่ห้องพักอยู่ในสภาพสะลึมสะลือ และยอมรับเอาเงินไปจริง เพราะติดการพนันฟุตบอล มีหนี้สินจำนวนมากยอมถูกดำเนินคดี นำตัวมาส่งให้ตำรวจ สน.ทองหล่อ

ทั้งนี้ หลังจากจับกุมนายศุภวัฒน์ได้จะทำตามที่ประกาศไว้ว่าจะมอบเงิน 1 แสนบาทแก่พลเมืองดีทั้ง 4คน ที่แจ้งเบาะแส ยอมรับว่าเมื่อทราบว่าถูกโกงเงินรู้สึกโกรธมาก แต่มีพี่บอย-โกสิยพงษ์ตักเตือนให้มีสติ เรื่องคดีพร้อมไกล่เกลี่ย แต่อยากให้เป็นบทเรียนกับเขา ส่วนผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่ยังไม่ได้มองใคร ตอนนี้ใช้ผู้จัดการร่วมกับลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ไปก่อน

ประวัติบี-พีระพัฒน์ ชนะเลิศการประกวดวงดนตรีของ BU BAND มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Grammy QX เป็นนักร้องนำวง RRR&B เมื่อหมดสัญญา เจ้าตัวเดินสายร้องเพลงตามร้านอาหารกลางคืน และได้พบกับเพื่อนๆ ก่อนจะตั้งวงเครสเชนโด้กับเบเกอรี่มิวสิก มีผลงานเพลงฮิตมากมาย อาทิ ความจริงในใจ โลกหมุนด้วยความรัก ดินแดนแห่งความรัก รู้บ้างไหม เป็นต้น วงได้รับรางวัลทางดนตรีมากมาย อาทิ รางวัลสีสันอวอร์ด เดอะแฟต อวอร์ด เป็นต้น ต่อมาปี พ.ศ.2551 บีได้ถอนตัวออกจากวงมาเป็นศิลปินเดี่ยวมีผลงานเพลงมากมาย อาทิ นาฬิกา พูดตรงๆ เป็นต้น รวมถึงผลงานเพลงพิเศษอื่นๆ อาทิ อโรม่า ทั้งชีวิต เป็นต้น

ตร.ทองหล่อ หิ้ว ผจก.ส่วนตัว “บี-พีระพัฒน์” นักร้องชื่อดัง ฝากขังศาลเชิดเงินค่าตัวคอนเสิร์ตร่วมล้านบาทศาลตัดสินสั่งจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา พร้อมสั่งชดใช้เงินคืน 21 พ.ย. 2560 01:39 21 พ.ย. 2560 04:29 ไทยรัฐ