วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮิวจ์ส' ชูมือหนุน ‘กิ๊กส์’ นั่งแท่นนายใหญ่ทีมชาติเวลส์

"มาร์ก ฮิวส์จ" เชื่อมั่นว่า "ไรอัน กิ๊กส์" มีคุณสมบัติที่ดีพอ ในการสวมบทหัวเรือใหญ่นำทัพมังกรแดง ไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีลูกหนังระดับชาติในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ย.ว่า มาร์ก ฮิวจ์ส อดีตดาวยิงระดับตำนานของทีมชาติเวลส์ ออกโรงหนุนหลัง ไรอัน กิ๊กส์ ให้ตัดสินใจรับงานนายใหญ่ของทีมมังกรแดง เพราะมีความเหมาะสมในทุกประการ

โดย คริส โคลแมน ตัดสินใจไขก๊อกกุนซือทีมชาติทันที หลังไม่สามารถช่วยทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้ตามที่หวัง พร้อมเบนเข็มกลับไปทำงานในระดับสโมสรอีกครั้ง

ทำให้ล่าสุด มาร์ก ฮิวจ์ส อดีตดาวยิงและผู้จัดการทีมชาติเวลส์ ได้ชูมือสนับสนุนรุ่นน้องอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ ให้รับหน้าที่กุนซือใหญ่ของทีมมังกรแดงเป็นคนต่อไป

“ผมคิดว่าเขา (ไรอัน กิ๊กส์) เป็นตัวเลือกที่ดีเลย” นายใหญ่ของทีมสโต๊ก ซิตี้ เผยกับบีบีซี “ผมได้เรียนรู้จากประสบการณ์ สมัยที่คุมทีมชาติเวลส์ในช่วงเพิ่งเริ่มต้นอาชีพว่า พวกเขาไม่ค่อยอยู่ในสถานการ์ที่ดีนักหรอก แต่ผู้จัดการทีมที่ยังหนุ่มมักมีแนวทางของตัวเอง ซึ่งพวกเขาจะได้เรียนรู้มันจากประสบการณ์ และผมคิดว่ามันล้ำค่าเป็นอย่างมาก”

"มาร์ก ฮิวส์จ" เชื่อมั่นว่า "ไรอัน กิ๊กส์" มีคุณสมบัติที่ดีพอ ในการสวมบทหัวเรือใหญ่นำทัพมังกรแดง ไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีลูกหนังระดับชาติในอนาคต... 21 พ.ย. 2560 01:01 21 พ.ย. 2560 01:33 ไทยรัฐ