วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่เขยโหด มือยิงปธ.ชุมชนสวนยางระยอง ติดต่อมอบตัวตร. แต่ยังอุบช่วงเวลา

คู่เขยโหด มือยิงประธานชุมชนกลางสวนยางระยอง ติดต่อขอเข้ามอบตัวตร.แล้ว แต่ยังอุบวัน เวลา ที่แน่นอน ญาติ เผย ปกติมือยิงเป็นคนทำมาหากิน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร  ขณะที่จนท.ยังเดินหน้าติดตามจับกุมต่อ 

จากกรณี คู่เขยโหด ใช้อาวุธปืน 9 มม.บุกยิงนายชูศักดิ์ พงษ์ศิริ อายุ 52 ปี ประธานชุมชนหมู่บ้าน ม.1 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง เสียชีวิตในสวนยางกลางดึก บริเวณ ต.บ้านนา ขณะออกไปกรีดยางพารา รัวไม่ยั้งกระสุนเจาะศรีษะ และ ทั่วร่าง 8นัด ดับคาที่ ก่อนที่คนร้ายจะหายตัวไปจากหมู่บ้าน ตำรวจ เผย จากการสอบสวนพบชนวนจากเหตุทะเลาะกัน เรื่องทำลายทรัพย์สิน จนระหองระแหงกันมานาน จนนำไปสู่การสังหารโหด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังออกตามล่าตัวคนร้าย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว

เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่งดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 พ.ย.2560 พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง จ.ระยอง พร้อมด้วยพ.ต.ท.มานพ ประสาท รองผกก.(สอบสวน) ฯ พ.ต.ท.สุรพล จิตรรักษ์ รอง ผกก.สส.ฯ ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุยิง นายชูศักดิ์ พงษ์ศิริ อายุ 52 ปี ประธานชุมชนหมู่บ้าน ม.1 ต.บ้านนา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ได้ทราบชื่อคนร้ายซึ่งเป็นคู่เขยของผู้ตายที่มีปัญหาขัดแย้งเรื่องส่วนตัว โดยคนร้ายได้ติดต่อกับชุดสืบสวนว่า จะเข้ามอบตัวในวันรุ่งขึ้น

พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนได้สืบสวนหาข่าวและทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้แล้ว คือ นายสุมิตร หรือตี๋ แน่นอุดร อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นคู่เขยกับเหยื่อกระสุน ที่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว โดยบอกว่า จะเข้ามามอบตัวด้วยตนเองภายในวันที่ 21 พ.ย.นี้ แน่นอน ส่วนสาเหตุบอกแต่ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวจากการมีปัญหาเรื่องการทำลายทรัพย์สินจนบานปลายนำไปสู่การสังหารในครั้งนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็ได้ออกติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.ท.สุระพล จิตรักษ์ รองผกก.สส.สภ.แกลง พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ออกติดตามคนร้ายไปตามบ้านญาติและบ้านคนรู้จักของคนร้าย แต่ยังไม่พบตัว คาดยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อ.แกลง ถึงจะมีการติดต่อขอมอบตัวของคนร้าย แต่ทางตำรวจยังคงติดตามจับกุมตัว เพราะเกรงว่า คนร้ายอาจเปลี่ยนใจหลบหนีออกนอกพื้นที่ จึงสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี

จากการสอบถามญาติ ซึ่งก็เป็นญาติของนายสุมิตรหรือตี๋ เพราะเป็นเขยพี่ เขยน้องกัน สาเหตุการสังหารเกิดจากผู้เสียชีวิต ได้ทำลายมิเตอร์ไฟฟ้าที่นายสุมิตรหรือตี๋ เพิ่งติดตั้งพังเสียหาย และ ยังมีการข่มขู่หลายครั้งจนทำให้ฝ่ายนายสุมิตรหรือตี๋ ที่ก่อเหตุซึ่งปกติเป็นคนทำมาหากินไม่เคยมีปากเสียงกับใคร และพยายามอดกลั้นมาตลอด จนกระทั่งมาลงมือ ซึ่งคงจะเก็บกดมานานจนทนไม่ไหว จึงตัดสินใจถืออาวุธปืนบุกเข้ายิงสังหารรัวถึง 8 นัด ด้วยอารมณ์โกรธแค้นก็เป็นได้ แต่ขณะนี้พยายามติดต่อให้นายสุมิตรหรือตี๋ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับผิดชอบสิ่งที่กระทำไว้

คู่เขยโหด มือยิงประธานชุมชนกลางสวนยางระยอง ติดต่อขอเข้ามอบตัวตร.แล้ว แต่ยังอุบวัน เวลา ที่แน่นอน ญาติ เผย ปกติมือยิงเป็นคนทำมาหากิน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ขณะที่จนท.ยังเดินหน้าติดตามจับกุมต่อ 21 พ.ย. 2560 00:42 21 พ.ย. 2560 00:51 ไทยรัฐ