วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โกยประสบการณ์! ฟลอร์บอลสาวไทยชุบตัวแดนไวกิ้ง ก่อนบู๊ชิงแชมป์โลก

โกยประสบการณ์! ฟลอร์บอลสาวไทยชุบตัวแดนไวกิ้ง ก่อนบู๊ชิงแชมป์โลก

  • Share:

ฟลอร์บอลสาวไทยบุกชุบตัว และเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับเจ้าตำรับที่สวีเดน ก่อนร่วมทำศึกชิงแชมป์โลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคมนี้ ที่สโลวาเกีย...

วันที่ 21 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์เข้ารอบสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลกได้ครั้งแรก โดยขณะนี้ทำการเก็บตัวอยู่ที่ประเทศสวีเดน ทั้งการฝึกซ้อมและลงอุ่นเครื่องกับทีมลีกอาชีพฟลอร์บอลหญิง เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์โดยตรง และนำไปปรับปรุงพัฒนาดึงศักยภาพฟลอร์บอลสาวไทยออกมาอย่างเต็มที่ ก่อนทำศึกชิงแชมป์โลก 2017 ที่เมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคมนี้

สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้ มีสองคีย์แมนคนสำคัญอย่าง "บิ๊กแนต" นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ และกำกับดูแลกีฬาฟลอร์บอล รวมไปถึง พล.อ.อ.พิชัย เขม้นจันทร์ ผู้จัดการทีม ดูแลให้กำลังฟลอร์บอลสาวชุดประวัติศาสตร์ติดขอบสนามตลอดเวลา

โดยผลงานในการเก็บตัวอุ่นเครื่องชาติต้นตำรับที่สวีเดน นัดแรกกับ ฟัลเค่นเบิร์ก ไอบีเค ทีมอันดับ 2 ของดิวิชั่น 1 โซนฮัลลานส์ ซึ่งสาวไทยพ่ายไปแบบสุดมันส์ 6-7 ส่วนนัดที่ 2 พบกับทีมไอบีเค อะลิงซอส ทีมอันดับที่ 3 ดิวิชั่น 1 โซนวาสเทอร์ยัทลัน ซึ่งสาวไทยก็สู้ได้แบบสูสี แม้ว่าสาวไทยพ่าย 4-10 ก็ตาม

ทั้งนี้ ทีมฟลอร์บอลสาวไทยเหลือโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมในลีกอาชีพของสวีเดนอีก 2 ทีม จากนั้นวันที่ 28 พ.ย. จะออกเดินทางจากสวีเดนไปสโลวาเกีย เพื่อเตรียมลงแข่งฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ซึ่งรอบแรกสาวไทยอยู่ในสาย ดี และได้รับเกียรติในเป็นคู่เปิดสนามของการแข่งขันครั้งนี้ด้วย.

โปรแกรมการแข่งขันของทีมฟลอร์หญิงทีมชาติไทย

วันที่ 1 ธ.ค. พบ เดนมาร์ก เวลา 09.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

วันที่ 3 ธ.ค. พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 11.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

วันที่ 4 ธ.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้