วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่แมวปกป้องสุดชีวิต หลังเสียลูกไปแล้ว 2 ตัว ถูกงูเห่าฉกไปต่อหน้าต่อตา

แม่แมวปกป้องสุดชีวิต หลังเสียลูกไปแล้ว 2 ตัว ถูกงูเห่าฉกไปต่อหน้าต่อตา

  • Share:

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 พ.ย.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเจ้าแม่ทับทิม ได้รับแจ้งจากนายไพศาล กามูเซง อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 241/2 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ว่า มีงูเลื้อยเข้ามาแอบอยู่ในบ้าน จึงพร้อมด้วยกำลังอาสาฯ นำอุปกรณ์จับสัตว์เลี้อยคลาน ไปยังที่เกิดเหตุ

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพื้นที่โดยรอบมีรั้วรอบบ้าน หน้าบ้านจัดเป็นสวนดอกไม้ พบกับเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก พร้อมชี้จุดๆ ที่งูหลบอยู่ ห่างกันเพียง 1 เมตร พบแม่แมวและลูกๆ มีอาการกระวนกระวายอยู่ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจอย่างละเอียด พบว่าเป็นงูมีพิษ อยู่ในซอกหลังลังกระดาษเก็บของเก่า จึงช่วยกันจับด้วยความระมัดระวังใช้เวลา 10 นาที จึงสำเร็จ และจับใส่ถังเหล็กที่ได้เตรียมไว้ ก่อนนำไปปล่อยในป่าพื้นที่ห่างไกลชุมชนคืนสู่ธรรมชาติตามเดิมต่อไป

นายไพศาล ได้เปิดเผยว่า ที่บ้านเลี้ยงแมว ทั้งหมด 5 ตัว ถูกงูกัดตายไปแล้ว 2 ตัว ตอนนี้เหลือแค่ 3 ตัว แม่แมว 1 ตัว ลูกแมว 2 ตัว ก่อนเกิดเหตุตนเองอยู่ภายในบ้านแต่ได้ยินเสียงแมวร้องผิดปกติ จึงออกไปดูพบว่า แม่แมวกำลังออกเสียงขู่กับงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ย พยายามฉกลูกของมัน ตนจึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หวั่นได้รับอันตราย และแม่แมวอาจถูกฉกได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้