วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบรอยเท้าผู้ต้องสงสัยขนยานรกแหกด่าน ขอน้ำชาวบ้านดื่ม จนท.วางกำลังกดดัน

พบรอยเท้าผู้ต้องสงสัยขนยานรกแหกด่าน ขอน้ำชาวบ้านดื่ม จนท.วางกำลังกดดัน

  • Share:

ผู้ต้องสงสัยคาดเป็นคนร้ายขับกระบะขนยาเสพติดมูลค่าพันล้าน แหกด่านก่อนทิ้งรถหนี เข้าขอน้ำดื่มจากชาวบ้าน บอกจะไปเชียงใหม่ ด้าน จนท.เข้าตรวจสอบพบรอยเท้า วางกำลังกดดันต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเบาะแสว่า พบเห็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจยาเสพติด หลังทิ้งรถกระบะที่มีทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และยาเค มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ที่ ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี ในช่วงเวลาดังกล่าวคนร้ายออกมาจากไร่อ้อยเพื่อขอน้ำดื่มจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านบ่อใหม่ หมู่ที่ 16 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี โดยชาวบ้านได้โทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และผู้ใหญ่บ้านได้รายงานต่อพร้อมลงพื้นที่เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. โดยสภาพพื้นที่เป็นที่ทำการเกษตรปลูกไร่อ้อยทั้งหมด และมีบ้านของประชาชนพักอาศัยอยู่รอบพื้นที่ 

เบื้องต้นสอบถาม เด็กชายโอ๋ (นามสมมติ) ทราบว่า ขณะนั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านเห็นคนแปลกหน้าเดินเข้ามาที่บ้านขอดื่มน้ำและนั่งพักประมาณ 2 นาที จึงถามว่าจะไปที่ไหน ผู้ต้องสงสัยบอกว่าจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ โดยผู้ต้องสงสัยถามต่อว่าคนในบ้านที่ขับรถได้มีหรือไม่ จะให้ไปส่งที่สถานีขนส่ง จึงบอกว่าไม่มี ผู้ต้องสงสัยก็เดินเลาะเข้าไร่อ้อยหายไป จากนั้นไปบอกยายที่อยู่หลังบ้านแล้วโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาตรวจสอบ ในเวลาต่อมาทางผู้ใหญ่บ้านนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้ามาตรวจสอบไร่อ้อยโดยรอบบริเวณ 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบรอยเท้าที่ไม่ได้ใส่รองเท้าบริเวณคูน้ำข้างบ้านจำนวนหนึ่ง ห่างจากจุดพบรอยเท้าไปอีก 100 เมตร พบร่องรอยของการเด็ดเกสรดอกไม้ คาดว่าผู้ต้องสงสัยอาจจะกินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ส่วนรอยเท้าน่าจะเป็นช่วงเช้าก่อนมาขอน้ำดื่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายยังอยู่รอบบริเวณพื้นที่ไปไหนไม่ได้ไกล เนื่องจากน่าจะอิดโรยแล้ว จึงวางกำลังกดดันไว้ อย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้