วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน วิ่งไม่ตามเป้า ชาวบ้านรอเก้อ แต่ไม่โกรธ เข้าใจบาดเจ็บ อ่อนเพลีย(คลิป)

ตูน วิ่งไม่ตามเป้า ชาวบ้านรอเก้อ แต่ไม่โกรธ เข้าใจบาดเจ็บ อ่อนเพลีย(คลิป)

  • Share:

ตูน หยุดวิ่งในเซตที่ 4 รอวิ่งต่อพรุ่งนี้เช้า ชาวจังหวัดชุมพร บางจุด รอมอบเงินเก้อ แต่ไม่โกรธ เข้าใจว่าอ่อนล้าและบาดเจ็บ รอนำเงินมอบใหม่อีกครั้งช่วงเช้า  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ตูน ได้เข้าแวะพักที่เซต 2 บริเวณปั๊มน้ำ ปตท.หนองหว้า ม.12 ต.ครน อ.สวี และเดินทางโดยรถยนต์ไปมอบทุนการศึกษาให้กับ นร.ของ ร.ร.ชุมชนสวี อ.สวี จ.ชุมพร ก่อนจะกลับมายังจุดเซต 2 เวลา 12.00 น. เพื่อออกวิ่งต่อไปยังเซตที่ 3 บริเวณร้านอาหารบ้านคุณยาย ริมถนนเอเซีย 41 ขาขึ้น กทม. ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งตลอดระยะทำการวิ่งได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางออกมาจากหมู่บ้านต่างๆ ตามเส้นทางที่พี่ตูนวิ่งผ่าน มารวมตัวอยู่เป็นจุดๆ และตามแยก เพื่อนำเงินมามอบร่วมกับตูน ทำให้การวิ่ง วิ่งได้ช้ากว่ากำหนดไปมาก

ตูน พร้อมทีมนักวิ่งและคณะมาถึง จากร้านบ้านคุณยาย ในเวลา 15.00 น.โดยประมาณ ก่อนที่ตูนได้เข้าพักร่างกายบนรถบัสปรับอากาศ ประมาณ 2 ชม. ก่อนจะออกวิ่งไปยังเซตที่ 4 บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ในเวลา 19.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ถึงแม้การวิ่งของพี่ตูนจะผิดพลาดไปกว่ากำหนดที่ตั้งไว้ แต่ไม่ทำให้ประชาชนจำนวนมากที่รักและศรัทธาในตัวของพี่ตูน ที่ยอมเสียสละชีวิตของตนเองมาวิ่งระดมทุนเพื่อนำเงินไปมอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จึงทำให้ทุกคนไม่ท้อที่จะทนรอแม้จะนานหลายชั่วโมงก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในขณะเดียวกัน ยังมีประชาชนอีกจำนวนมาก ได้นำธนบัตรมาเรียงร้อยเพื่อรอมอบให้กับพี่ตูน โดยยังคิดว่าพี่ตูนจะวิ่งต่อในเซตที่ 5 จากปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง เข้าเมืองเป้าหมายที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย แต่เมื่อรู้ว่าวันนี้พี่ตูนจบการวิ่งที่เซต 4 ไปแล้ว ทุกคนก็ยอมรับและจะนำเงินดังกล่าวมามอบให้พี่ตูนด้วยมือของตนเองในวันพรุ่งนี้ ด้วยทุกคนเห็นใจและเข้าใจว่าพี่ตูนคงจะบาดเจ็บและอ่อนเพลียจากการวิ่งตลอดระยะทางจากเบตงมาถึงจังหวัดชุมพรในวันนี้กว่า 772 กม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้