วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษาแม่โจ้ เดินขบวนขอความเป็นธรรมให้เพื่อน ร้องปิดสถานบันเทิง

นักศึกษาแม่โจ้ เดินขบวนขอความเป็นธรรมให้คนตาย คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา มั่นใจว่าคดีนี้มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังอยู่ พร้อมยื่นหนังสือขอให้ทำการปิดสถานบันเทิง ที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 20 พ.ย.นี้ ได้มีกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จำนวน 40 คน ที่เป็นเพื่อนนักศึกษาที่เสียชีวิต ได้เดินขบวนออกจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้โดยถือป้ายข้อความขอความเป็นธรรม และเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับกลุ่มที่ทำร้ายร่างกายกลุ่มนักศึกษา จนบาดเจ็บและเสียชีวิต ย้ายด่วนผกก.แม่โจ้ เซ่นคดีนศ.ถูกตีตาย1สาหัส1 ในร้านเหล้าตรงข้ามโรงพัก โดยได้เดินทางมาที่ สภ.แม่โจ้ พร้อมอ่านคำแถลงการณ์ขอความเป็นธรรมพร้อมคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด และมั่นใจว่าคดีนี้มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีตัวแทนของตำรวจออกมารับหนังสือ จากนั้นกลุ่มนักศึกษาได้เดินทางต่อไปยังที่ว่าการอำเภอสันทราย เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอดุลย์ ฮวกนิล นายอำเภอสันทราย ขอให้ทำการปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ ซึ่งนายอดุลย์ ติดราชการ ทางนายชลิต ทิพย์คำ ปลัดอำเภอหัวหน้างานกลุ่มงานบริหารปกครองมารับเรื่อง เพื่อนำเสนอให้นายอำเภอสันทราย และจะได้รายงานไปถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ให้ดำเนินการในเรื่องนี้ ทางนักศึกษาจึงเดินทางกลับโดยสงบ

นักศึกษาแม่โจ้ เดินขบวนขอความเป็นธรรมให้คนตาย คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา มั่นใจว่าคดีนี้มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังอยู่ พร้อมยื่นหนังสือขอให้ทำการปิดสถานบันเทิง ที่เกิดเหตุ 20 พ.ย. 2560 20:49 20 พ.ย. 2560 22:57 ไทยรัฐ


advertisement