วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมลุย! ลีก คัพ นัดชิงฯ เมืองทอง VS เชียงราย 22 พ.ย.นี้

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการแถลงข่าวศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ เชียงราย ยูไนเต็ด 22 พ.ย.นี้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 60 ที่ห้องมรกต ชั้น 3 โรงแรมดิ เอ็มเมอรัลด์ รัชดา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วยตัวแทนจาก 2 สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ เชียงราย ยูไนเต็ด

ภายในงานแถลงข่าว พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สามารถฟันฝ่าเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ ในปีนี้ทั้ง 2 ทีมเป็นทีมที่โด่งดังมีชื่อเสียง มีนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ ทั้งเชียงรายและเมืองทอง

"การแข่งขันกีฬาฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ เกิดขึ้นเพราะความอุปการะของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และสปอนเซอร์ทุกราย ที่ให้การสนับสนุนถ้วยใบนี้มาเป็นระยะเวลานาน ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ วันที่ 22 พฤศจิกายน ผลการแข่งขันจะออกมาแบบใด สิ่งที่แฟนบอลชาวไทยจะได้เห็นคือการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจ ทั้งสองทีมมีนักกีฬาที่มีคุณภาพ ฝากสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังแฟนบอลชาวไทยให้เข้าไปดูเกมนี้ให้ได้ โดยเฉพาะแฟนบอลของทั้งสองทีม ให้มาเชียร์กันเยอะๆ เสียงเชียร์ของท่านจะทำให้ทีมมีกำลังใจในการคว้าชัยชนะในรายการนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สปอนเซอร์รายอื่นจะให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลอย่างต่อเนื่องและต่อไป" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังกล่าวอีกว่า สุดท้ายนี้ ขออวยพรให้ทั้งสองทีมได้รับชัยชนะและถ้วยชนะเลิศ แต่ผู้ชนะมีเพียงหนึ่งเดียว หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ทีมที่แข็งแกร่งเท่านั้น ทีมที่มีความสามารถสูงสุดเท่านั้น ขอให้ทั้งสองทีมโชคดีครับ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งที่สนามศุภชลาศัย วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19.00 น.

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการแถลงข่าวศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ เชียงราย ยูไนเต็ด 22 พ.ย.นี้... 20 พ.ย. 2560 19:18 20 พ.ย. 2560 19:42 ไทยรัฐ