วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน 15 จังหวัด รวมถึงกทม. รับมือฝนตกหนัก ถึง 21 พ.ย. ก่อนอากาศเย็นลง

ประกาศฉบับ 13 เตือน 15 จังหวัด ภาคกลางตอนล่าง-ตะวันออก-ใต้ตอนบน รวมถึง กทม.-ปริมณฑล รับมือฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง จนถึง 21 พ.ย. ก่อนอากาศจะเย็นลง 1-3 องศาฯ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 13 "พายุดีเปรสชัน “คีโรกี” ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20-21 พ.ย. ว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณอ่าวไทยตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนบนลงสู่ทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ย.) โดยจะส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย
       
ส่วนพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้ วันที่ 20 พ.ย. บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ชลบุรี ระยอง เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ส่วนวันที่ 21 พ.ย. บริเวณจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต
       
อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลงโดยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส
       
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 23.00 น.

ประกาศฉบับ 13 เตือน 15 จังหวัด ภาคกลางตอนล่าง-ตะวันออก-ใต้ตอนบน รวมถึง กทม.-ปริมณฑล รับมือฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง จนถึง 21 พ.ย. ก่อนอากาศจะเย็นลง 1-3 องศาฯ... 20 พ.ย. 2560 18:47 20 พ.ย. 2560 20:15 ไทยรัฐ