วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เงินไม่พอก็ยินดีรักษา! พระมหาสีไพร เผย เปิดตอกเส้นมุ่งช่วยเหลือสังคม

เงินไม่พอก็ยินดีรักษา! พระมหาสีไพร เผย เปิดตอกเส้นมุ่งช่วยเหลือสังคม

  • Share:

“พระมหาสีไพร” ประธานมูลนิธิโพธิรังสี ตอกเส้น 2600 ปี เผย เปิดรักษาหวังช่วยเหลือสังคม ส่วนใหญ่มีอาการปวดหลัง กระดูกทับเส้น และมือเท้าชา มีคนเข้าใช้บริการวันละ 40-150 คน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังอวตารคลินิกแพทย์แผนไทย สาขาวัดกู้ เลขที่ 18/49 หมู่ 5 หมู่บ้านราชพฤกษ์ ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังทราบว่า ที่คลินิกดังกล่าวเปิดให้บริการตอกเส้น รักษาอาการเกี่ยวกับเส้นและกระดูก ซึ่งมีการเผยแพร่ในโซเชียลว่าสามารถแก้อาการป่วยให้หายได้จนมีคนแห่ชมคลิปจำนวนมาก(อ่านข่าวก่อนหน้าที่นี่) โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา สูง 5 ชั้น บนชั้น 2 พบว่ามีผู้มาใช้บริการจำนวนมากมารอรักษาอาการต่างๆ โดยมี พระมหาสีไพร อาภาธโร ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิโพธิรังสี ตอกเส้น 2600 ปี คอยดูการรักษาเพื่อแก้อาการอย่างใกล้ชิด

พระมหาสีไพร เผยว่า ได้ริเริ่มเปิดให้บริการรักษาอาการด้วยการตอกเส้น มานาน 6 ปี สำหรับที่สาขาวัดกู้ เปิดมาได้ราว 2 ปี โดยในแต่ละวันจะมีผู้เข้ามาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 40-150 คน มีตั้งแต่คนหนุ่มสาว ผู้สูงวัย และพระสงฆ์ ซึ่งปัญหาของอาการส่วนใหญ่ที่พบเห็นจะเป็นอาการปวดหลัง กระดูกทับเส้น และมือเท้าชา ของแต่ละคนมีอาการหนักเบาต่างกัน ในการตอกเส้นของแต่ละคนต่อครั้งจะใช้เวลาตอกไล่ไปตามเส้นของแต่ละจุดไม่เกิน 30 นาที และคิดค่าบริการครั้งละ 300 บาท เพื่อไว้เป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ สำหรับคนที่มีเงินไม่พอก็ยินดีรับรักษา ก็จะให้ทำบุญตามกำลังศรัทธา เพราะมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือสังคมมากกว่า 

ทั้งนี้ พระมหาสีไพร ยังกล่าวอีกว่า ปัญหาอาการปวดหลังเรื้อรัง กระดูกทับเส้น และมือเท้าชา ส่วนใหญ่ล้วนเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนอย่างผิดวิธี ตั้งแต่การเดิน นั่งและนอน หรือยกของหนัก ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นหดตัวผิดรูป ส่งผลให้เกิดอาการปวดตามมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้