วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูน โ​ชว์ฟิต วิ่งรวดเดียว 57กม.ผ่าน 3 อำเภอชุมพร

ตูน ก้าวคนละก้าว วันที่สองที่ชุมพร วิ่งรวดเดียวผ่าน 3 อำเภอ ระยะทาง 57 กม. มหาชนต้อนรับล้นหลาม ก่อนมอบทุนนักเรียนระดับประถม ร่วมร้องเพลงเรียกเสียงกรี๊ดสนั่น ขอโทษหากไม่ได้เซลฟี่ด้วย เพราะหนทางยังอีกยาวไกล...

วันที่ 20 พ.ย.60 โครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ได้วิ่งเข้าสู่ จ.ชุมพร เป็นวันที่ 2 ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ตูน พร้อมทีมงานวิ่งออกจากจุดสตาร์ตจุดแรกบริเวณริมถนนเอเชีย 41 หน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก ไปสู่จุดพักและจุดสตาร์ตที่ 2 บริเวณปั๊มแก๊ส LPG ปตท. บ้านดอนหว้า หมู่ 12 ตำบลครน อำเภอสวี ระยะทาง 25.8 กิโลเมตร 

เมื่อคณะของตูนวิ่งถึงจุดที่ 2 ภายหลังทักทายประชาชนที่มารอมอบเงินสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลตามโครงการก้าวคนละก้าวและให้กำลังใจตูน จากนั้นได้เข้าไปพักผ่อนในรถบัส ขณะที่มีชาวบ้านจำนวนมากพากันเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียดซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวที่นำเพื่อนำรายได้ไมอบให้โรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์ของนักร้องดัง

ต่อมาเวลา 10.00 น. ตูน บอดี้สแลม ที่ดูผิวดำคล้ำหน้าดำมากกว่าเดิม แต่ท่าทียังสดชื่นแข็งแรงพร้อมคณะ ได้นั่งรถตู้ออกจากจุดพักไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนชุมชนสวี หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี ซึ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษาระดับชั้น ป 1-6 มีนักเรียนจำนวน 234 คน มี นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดชุมพร พลตรีฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 นายสำรวจ ถนอมศักดิ์ ผอ.โรงเรียนฯ ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน รอต้อนรับแน่นขนัด โดยตูนได้มอบทุนการศึกษา 2 ทุนจำนวน 2 หมื่นบาท ให้กับเด็กเรียนดีแต่ฐานะยากจน และมอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ พร้อมกับร่วมร้องเพลงกับนักเรียนถ่ายเซลฟี่อย่างสนุกสนานเป็นกันเอง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยใช้เวลาทำกิจกรรมกับเด็กนานประมาณ 1 ชั่วโมง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นทั้งเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง

ตูน บอดี้สแลม ได้กล่าวกับผู้ที่มาต้อนรับว่า ต้องขอขอบคุณทุกชาวชุมพรและคนไทยทั่วประเทศที่มีส่วนร่วมในโครงการก้าวคนละก้าว แต่ต้องขอโทษกับทุกๆ คนด้วยหากว่าตนไม่สามารถรับเงินที่ร่วมสมทบทุนและถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างทั่วถึง ขอให้เข้าใจ เพราะยังต้องเดินทางต่อไปอีกยาวไกลกว่าจะถึงเป้าหมายปลายทางที่แม่สาย 

จากนั้นเวลา 11.40 น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะได้กลับมาที่จุดสตาร์ตที่ 2 ปั๊มแก๊ส LPG ปตท.บ้านดอนหว้า ออกวิ่งไปยังจุดพักที่ 3 บริเวณร้านอาหารบ้านคุณยาย ตำบลทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร รวมระยะ 15.6 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางยังมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ออกมาคอยต้องรับจำนวนมาก โดยตูนและคณะถึงจุดดังกล่าวเวลา 14.45 น. หลังพักผ่อนต่อมา เวลา 16.00 น.ได้วิ่งต่อไปยังปั๊ม ปตท.ขุนกระทิง ผ่านสี่แยกปฐมพร มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเมืองชุมพร และสิ้นสุดการวิ่งวันที่สองบริเวณจุดสุดท้ายที่หน้าสถานีวิทยุ สวท.ชุมพร เขตเทศบาลชุมพร ระยะทาง 16 กิโลเมตร รวมระยะทางวิ่งผ่าน 3 อำเภอวันนี้ ประมาณ 57 กิโลเมตร 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทำกิจกรรมก้าวคนละก้าวในเขตเทศบาลเมืองชุมพร จนถึงช่วงค่ำคณะทั้งหมดจะพักผ่อน ที่โรงแรมในตัวเมืองชุมพร 1 วัน เพื่อทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนชุมชนบ้านนำชะอัง อ.เมืองชุมพร ในช่วงเช้าและออกวิ่งต่อเข้าพื้นที่ อำเภอปะทิว เป็นอำเภอสุดท้ายของ จ.ชุมพร.

ตูน ก้าวคนละก้าว วันที่สองที่ชุมพร วิ่งรวดเดียวผ่าน 3 อำเภอ ระยะทาง 57 กม. มหาชนต้อนรับล้นหลาม ก่อนมอบทุนนักเรียนระดับประถม ร่วมร้องเพลงเรียกเสียงกรี๊ดสนั่น ขอโทษหากไม่ได้เซลฟี่ด้วย เพราะหนทางยังอีกยาวไกล... 20 พ.ย. 2560 17:51 20 พ.ย. 2560 18:17 ไทยรัฐ