วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จานเด็ดเชฟสายประกวด! เจาะ 5 เมนู ซีฟู้ดเลิฟเว่อร์เห็นแล้วน้ำลายไหล!

นักชิมคนไหนกำลังมองหาเมนูซีฟู้ดเริดๆ อยู่ล่ะก็...เราอยากแนะนำร้านเด็ดแถวบางเสร่ให้ลองไปชิมกันที่ Kept Marine Restaurant แต่ละเมนู เชฟวิน เชฟสายประกวดมือล่ารางวัล และเป็นหนึ่งในทีมงานเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย รังสรรค์ออกมาได้สวยงามอลังการ แถมรสชาติอร่อยแซ่บตามสไตล์อาหารไทย

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปเจาะ 5 เมนูเน้นๆ ที่คุณต้องลองสั่งมารับประทานให้ได้

1. ข้าวผัดบางเสร่

ข้าวหลากสีหุงสุก หอม นุ่ม นำมาผัดอย่างพิถีพิถัน ปรุงรสได้อร่อยพอเหมาะแบบไม่ต้องเติมพริกน้ำปลาให้เสียรส โปะด้านบนด้วยไข่ดาวสุกปานกลาง เคียงมาพร้อมกับหมึกแดดเดียวทอด สด กรอบ และปลาอินทรีทอดชิ้นใหญ่ไซส์จัมโบ้ และน้ำซุปหอมๆ สไตล์ญี่ปุ่น ทานแล้วเข้ากันดีมาก โดยเฉพาะตัวข้าวผัด เชฟผัดได้อร่อยมากจริงๆ คอนเฟิร์ม!

2. ผัดไทยห่อไข่กุ้งสด

จานถัดมาเป็นเมนูสุดคลาสสิกของอาหารไทย นั่นคือ ผัดไทยห่อไข่ แต่เมนูนี้เชฟวินรังสรรค์ออกมาในหน้าตาที่แตกต่างไปจากเดิม คือ ใช้ไข่ขาวมาทอดเป็นแผ่นแบบตาราง แล้วเอามาห่อผัดไทยอย่างสวยงาม วางท็อปปิ้งด้านบนด้วยกุ้งใหญ่ให้มาถึง 2 ตัว จานนี้ชิมแล้วประทับใจอีกเหมือนกัน เพราะเส้นผัดไทยผัดมาได้อย่างเหนียวนุ่ม ซอสผัดไทยก็อร่อยลงตัว แถมกุ้งก็สดมาก เนื้อเด้งดึ๋ง กรอบ หวาน โอ๊ย...ฟิน

3. หมูคลุกฝุ่น (ลาบทอด)

ส่วนเมนูนี้เป็นลาบทอดที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างสิ้นเชิง เป็นการรับประทานที่สนุกสนานมากทีเดียว เพราะก่อนจะทาน คุณจะต้องนำผงปรุงรสลาบที่เชฟจัดใส่มาในหลอดแก้ว เทลงไปในโถหมูก้อนทอด จากนั้นปิดฝาและเขย่าให้เครื่องปรุงลาบเกาะเคลือบตัวบนหมูก้อนทอด จึงเป็นที่มาของชื่อว่าหมูคลุกฝุ่นนั่นเอง เออ...เขย่าไปเชคไปแบบนี้ สนุกดีแฮะ!

พอลองจิ้มมากัดคำนึง อืม...อร่อยกว่าที่คิด บอกตรงๆ ว่าเห็นหน้าตาตอนแรก ก็เหมือนลาบทอดทั่วไป ไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่...พอได้ชิมรสชาติดีเหลือเชื่อ ถ้าเทียบกับบางร้าน มักจะปรุงมาแบบเผ็ดไป เค็มไป แต่จานนี้เชฟปรุงมาครบรสแบบพอดี ลงตัว รสชาตินวลๆ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานก็ยิ่งชอบ 

4. พล่าแซลมอน ท็อปปิ้งด้วยคาร์เวียร์

มาถึงจานที่สาวๆ เป็นต้องปลื้มปริ่มแน่ๆ นั่นคือ พล่าแซลมอน แซลมอนสดๆ หั่นชิ้นลูกเต๋าพอดีคำ ปรุงด้วยน้ำพล่าแซ่บๆ รสจัดจ้าน หอมเครื่องสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย หอมแดงซอย ใบสะระแหน่สด เพิ่มความหรูหราฟู่ฟ่าด้วยท็อปปิ้งเป็นไข่ปลาแซลมอนและคาร์เวียร์ให้อีก โอ๊ย...เริด! จานนี้ถูกใจสายแซ่บแน่นอน

5. ต้มยำกุ้งใหญ่น้ำข้น

ปิดท้ายกันที่อาหารไทยออริจินอลที่หลายคนต้องสั่ง ต้มยำกุ้งใหญ่น้ำข้น ที่บอกว่าเป็นกุ้งใหญ่ เพราะกุ้งมาแบบไซส์บิ๊กเบิ้มจริงๆ ตัวหนึ่งกินได้ตั้ง 3 คำ การจัดจานก็น่าประทับใจ สมกับเป็นทีมของเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยจริงๆ แปลงร่างออกมาได้เหมือนกับเราอยู่ในรายการเลยทีเดียว

กล่าวคือ เชฟจะแยกชามใส่กุ้งและเครื่องเคราต่างๆ เอาไว้ เสิร์ฟมาพร้อมกับโถแก้วใส่น้ำต้มยำ เวลาจะรับประทาน เราก็จะต้องเทน้ำต้มยำลงไปในชาม เพิ่มความน่าตื่นเต้นให้เมนูนี้ได้มากขึ้นไปอีก ลองตักมาชิม อืม...น้ำซุปต้มยำเข้มข้น แซ่บถึงเครื่องต้มยำ รสเผ็ดกลางๆ ไม่ได้เผ็ดมากจนทานไม่ได้ ปรุงได้กลมกล่อมลงตัว จานนี้ให้คะแนนเชฟเต็มสิบไปเลย

 

ร้านอาหาร Kept marine Restaurant ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Kept Bangsaray อ.บางเสร่ จ.ชลบุรี สำหรับอาหารเช้าที่นี่บริการแบบบุฟเฟ่ต์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 - 10.00 น. ของทุกวัน ในไลน์อาหารเช้าก็จะมีตั้งแต่อาหารไทยและอาหารนานาชาติ นอกจากนี้ยังมีแบบ a la carte สามารถสั่งจากเมนูได้เลย เชฟจะปรุงให้อย่างสดใหม่ทุกจาน ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็น จะให้สั่งได้เฉพาะแบบ a la carte เท่านั้น.

นักชิมคนไหนกำลังมองหาเมนูซีฟู้ดเริดๆ อยู่ล่ะก็...เราอยากแนะนำร้านเด็ดแถวบางเสร่ให้ลองไปชิม แต่ละเมนู เชฟวิน เชฟสายประกวดมือล่ารางวัล และเป็นหนึ่งในทีมงานเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย รังสรรค์ออกมาอย่างอลังการ แถมรสชาติอร่อยแซ่บ 20 พ.ย. 2560 17:42 23 พ.ย. 2560 13:28 ไทยรัฐ