วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คำพูดจากลูกผู้ชาย! ตั๊ก เปิดใจทำไมต้องแต่งงานกับ ป๊อก (คลิป)

คำพูดจากลูกผู้ชาย! ตั๊ก เปิดใจทำไมต้องแต่งงานกับ ป๊อก (คลิป)

  • Share:

เป็นคู่รักที่ทุกคนอิจฉา แต่น้อยครั้งนักที่ ป๊อก ปิยธิดา และ ตั๊ก นภัสกร ที่คบหารวมแต่งงานมีชีวิตคู่มากว่า 16 ปี ล่าสุดทั้งคู่มาเปิดเผยเรื่องราวความรักในรายการ Club Friday SHOW ทางช่อง GMM25 

โดย ตั๊ก เผยว่า "16 ปีเราเจอกันครั้งแรกผมเมา (หัวเราะ) เล่นละครเวทีเสร็จก็ไปนั่งกินร้านเพื่อน ก็เจอเขาไปส่งเพื่อน เราก็เจอว่าใครหน้าคุ้นๆ เพื่อนก็พามาแนะนำ เขาผอมมากแล้วตัวบางมาก ด้วยความผมเมาก็สงสัยว่าทำไมผอม เลยจะไปจับตัวเขา เขาก็เบี่ยงหลบ แต่ผมไม่ได้แต๊ะอั๋ง"

ป๊อก "ตอนนั้นป๊อกก็งง จนเขาไปออกรายการ ตอนนั้นจัดกับพี่จ๊อบ นิธิ เขามาตอนเล่นเรื่องนางสิบสอง ปกติเราจะเป็นผู้หญิงเรียบร้อย (ยิ้ม) แต่วันนั้นป๊อกก็ไปพูดกับเขาว่าอยากเป็นนางสิบสาม ถ่ายจบพี่จ๊อบก็มาถามว่าแกชอบเขาเหรอ ทำไมไปถามยังงั้น เราก็เอองง เราไปถามเขายังงั้นทำไม" 

ตั๊ก "จากนั้นก็ค่อยมาๆ เริ่มได้เจอกันกับเพื่อนๆ คุยกัน ได้แลกเปลี่ยนทัศนคติ ก็รู้ว่าเออมันตรงกัน แต่ตอนเจอเขาเราไม่มีใคร

ปีแรกเราเมาด้วยกันทุกวัน เราใช้เครื่องดื่มละลายพฤติกรรม เจอกันที่ไรก็ดื่มไปเปิดใจไป เรามองว่าตอนเมาเราจะขาดสติ เป็นตัวของตัวเอง เราค่อยๆ เปลี่ยนสถานะ โดยที่เราก็ไม่ได้รู้ตัว ว่าเราเป็นแฟนหรือยัง

คบกันมา 10 ปีถึงจะแต่งาน ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะแต่ง เราคบไปเรื่อยๆ มีปัญหากันมาเรื่อยๆ ครอบครัวเขาครอบครัวผม ทุกคนก็มองว่าจะไปกันได้เหรอ ผมแค่เล่นละครเวที เขาเป็นนางเอก"

ป๊อก "แต่เราก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ตอนนั้นป๊อกเองก็เปลี่ยนตามผู้ชาย (หัวเราะ) เริ่มใส่ผ้าถุง เสื้อกล้าม เราอยากให้เขารู้สึกว่าเราก็ไม่ใช่ว่าไปไหนกันแล้วคนมองว่ามาจากคนละที่

ตั๊ก "เราเห็นว่าเขาพยายามทำอะไรให้เรา ปกติเขาไม่ใช่แบบนี้ เขาไม่ใช่คนใส่รองเท้าแตะ กินร้านอาหารข้างถนน แต่เขาพยายามทำเพื่อผม"

เห็นว่าครอบครัวป๊อกไม่ชอบตั๊ก

ตั๊ก "เราเจอกันส่วนใหญ่จะเจอกลางคืน พอเวลาไปบ้านเขาก็จะไม่ใช่กลางวัน บ้านป๊อกเขาจะลึกเป็นถนนลูกรัง ผมก็จะขับรถตามไปส่ง ตี 1 ตี 2 แต่มีอยู่คืนหนึ่ง รถผมเสียหลังจากส่งเขา ป๊อกเขาก็ไม่รู้ ผมก็ทิ้งรถไว้ เข็นไปจอดแอบๆ เช้าวันรุ่งขึ้นโทรไปหาเขา ได้ยินเสียงพ่อเขาโวยวาย “แน่จริงออกมา ลูกผู้ชาย รู้นะว่าหลบอยู่ในตู้ ไอ้ลูกหมา นึกว่าไม่รู้เหรอว่าจอดรถอยู่แอบๆ น่ะ” เราก็ถามป๊อกว่าพ่อเป็นอะไร"

ป๊อก "พ่อโวยวาย เขานึกว่าพี่ตั๊กอยู่ในห้อง ก็เลยยื่นให้เขาคุยว่า นี่ไงพ่อจะคุยกับเขามั้ย"

ตั๊ก "พ่อก็บอกว่า อ๋อเหรอแล้วไป ทุกวันนี้พ่อก็ไม่เคยพูดเรื่องนี้อีกเลย (หัวเราะ)"

พี่สาวของ ป๊อก ก็ไม่ชอบ

"พี่สาวเจอเขาไปถึงตีสี่ จะไปถ่ายละคร 7 โมง ก็ขอมาอาบน้ำ แต่งตัว ไปถ่ายละคร ก็ขอเขาว่าขออาบน้ำได้มั้ย เขาก็ได้มาสิ เราก็พาไปห้องเรา แต่พี่สาวเดินออกมาพอดี ก็บอกว่าสวัสดีครับ พี่สาวเขาก็ลากกันไปคุยกันสองคน แล้วกลับมาไล่กลับ ดุมากว่าไม่ได้ค่ะ ดุจริงๆ ทุกวันนี้ก็ยังดุอยู่ (หัวเราะ)"

ตั๊ก "วันนั้นผมก็กลับ ไม่ได้ฉี่ไม่ได้อาบน้ำ ป๊อกก็เดินร้องไห้เข้าห้อง"

แล้วเอาชนะใจครอบครัว ป๊อก ได้ยังไง

ตั๊ก "เวลาครับเป็นเรื่องของเวลา นานครับกว่าจะได้เข้าบ้านแบบจริงจัง ไปรอบสอง พี่สาวยังยืนเหล่ผมอยู่เลย"

ครอบครัวหวงป๊อก หรือตั๊กไม่น่าไว้ใจ
ป๊อก "ป๊อกว่าเขาหวง (ตั๊กเสริมผมว่าสองอย่าง) ด้วยเวลาด้วยละค่ะ เขาเห็นพี่ตั๊กยามวิกาลตลอด พี่เจอหน้าห้อง พ่อเจอรถแอบจอดอยู่"

ทางบ้านตั๊กล่ะ ว่ายังไง

ตั๊ก "คุณแม่ผมก็เตือนว่าเราจะคบเขาได้เหรอ ต่างกันเยอะนะ"

เราเองคิดมั้ยว่าเราจะคบกันไม่นาน
ตั๊ก "คิดครับ เพราะแม่ก็เตือน แม่ก็มาแนะนำให้ไปไหว้แก้เคล็ด เราก็ไปไหว้ขอทุกที่"

ป๊อก "ไปหมดเลย หิ้วมะพร้าวด้วยนะ ฟักทอง หิ้วไปไหว้ทุกที่" 

ตอนนั้นมองอนาคตกันยังไงบ้าง
ป๊อก "สำหรับป๊อกไปเรื่อยๆ เราอยู่กับปัจจุบันไปได้ดีก็อยู่ไปเรื่อยๆ ป๊อกไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน เพราะมันดูบีบรัดไปหน่อย ทำวันนี้ให้ดี ถ้าต้องแต่งก็แต่ง"

เรื่องลูกเห็นว่าไม่อยากมี

ตั๊ก "ก่อนหน้าจะแต่งเคยคุยกันแล้ว เขาไม่อยากมี ผมเองก็ไม่อยากมี ผมเองพ่อกับแม่เลิกกัน ผมกลัวดูแลลูกไม่ได้ เราเป็นนักแสดงจะเจอหน้าลูกตอนไหนล่ะ แต่ปีนี้กลับเริ่มรู้สึกอยากมี เรามีหลาน แต่เขาเริ่มโตละหลาน เขาก็มีโลกของเขา เราก็อยากมีลูกปีนี้ อยากดูแลลูก ประโยคนึงเขาก็พูดออกมา ก็ตกลงกันแล้วถ้าป๊อกมีลูกให้ไม่ได้ละ แล้วเขาอายุขนาดนี้ ผมก็เลยเข้าใจว่าเออเนอะถ้าเราคิดแบบนี้เราเอาเปรียบเขา เพราะเราคุยกันแล้วแต่แรก"

ป๊อก "ป๊อกรู้สึกว่าสังคมมันน่ากลัว เราจะยิ่งเป็นห่วง เราจะเครียดมาก แล้วเรารู้ว่าเราเป็นประเภทที่ต้องจอดรถเฝ้าลูกหน้าโรงเรียนแน่นอน เรารู้สึกว่าเราเป็นพ่อแม่ที่ประสาทเสีย เป็นพ่อแม่ที่อาจจะสร้างครอบแก้วให้ลูกเดิน เราอาจจะไม่มีสังคมอีกต่อไปแล้ว คงโฟกัสที่ลูกอย่างเดียว ป๊อกสงสารเด็ก"

ย้อนถามหน่อย ทำไมตัดสินใจแต่งงาน
ป๊อก "เราอยู่ด้วยกันก่อน เราจะได้รู้ว่าเขาเป็นยังไง"

ตั๊ก "การอยู่ก่อนแต่ง สังคมเรา พ่อแม่รับรู้ได้ ที่เราอยู่ก่อนแต่งเรารับกันได้แล้ว จนวันหนึ่งผมคุยกับเขาว่าอยากแต่งงาน เราคบกัน 10 ปีแล้วน่าจะทำอะไรให้ก้าวไปข้างหน้า

ผมพูดกับเขาว่าทำเพื่อเกียรติของเขาด้วย ผมเชื่อว่าผู้ชายเมื่อถึง ณ เวลานึงเราต้องให้เกียรติ ทำหน้าที่ของเรายกย่องเขา ให้สังคมรับรู้ เขาก็ถามว่าจะแต่งกับเขาจริงๆ เหรอ จะอยู่กับเขาได้หรือเปล่า ก็คิดอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ)"

ป๊อก "สำหรับป๊อก พี่ตั๊กสม่ำเสมอมาตลอดเวลาเห็นชัดเจน"

อยากขออะไรกันบ้าง

ตั๊ก "ผมไม่เคยขออะไรจากเขา แม่ผมสอนว่าคนเราเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป ให้รักแค่ไหนไม่จากเป็นก็จากตาย ความจริงใจต่างหากที่เราควรให้กัน ถ้าให้ขออย่างเดียว ก็ขอให้เขามีความสุขอย่างที่เขาควรจะได้รับ"

ป๊อก "ป๊อกขอให้เขาเป็นอย่างงี้ตลอดไป ป๊อกไม่อยากได้อะไรเกินตัว ป๊อกมีความสุขกับส่ิงที่เป็นอยู่ ก็ขอให้เขาเป็นแบบนี้ตลอดไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้