วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่จบ! สาวใหญ่หอบหลักฐานแฉ อาหลอง ติดเงิน 9,000 ไม่ยอมจ่าย (คลิป)

หลังจากที่มี อาหลอง หรือ ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับภาพยนตร์และละครบู๊ชื่อดัง ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จีรนุช กิ๊ฟช๊อป ออกมาไลฟ์สดแฉแบบจัดเต็มข้ามทวีป ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายทำละครเรื่อง ทิวลิปทอง ของผู้กำกับชื่อดัง ที่ได้ยกทีมงานไปถ่ายทำกันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ชี้แจงถึงเรื่องที่ทางทีมงานละครไม่ได้ทำตามที่ตกลงกันไว้ 

และหลังจากนั้นอาหลองก็ได้ออกมายืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนได้ทำตามทุกอย่างที่ตกลงกันไว้หมดแล้ว และจะปรึกษาฝ่ายกฎหมายว่าจะดำเนินคดีอย่างไร เพราะข่าวที่ออกมาสร้างความเสียหายทั้งที่ไม่เป็นความจริง

จนกระทั่งล่าสุด ในช่วงบ่ายวันที่ 20 พ.ย. ที่ร้านโคลด์ สโตน เซ็นทรัล พระราม 9 นางณัฏฐกานต์ ใบเงิน อายุ 59 ปี เจ้าของบริษัท Route 5971 อาชีพทำธุรกิจทัวร์ ช่วยทำหน้าที่ประสานงานให้กองละคร ทิวลิปทอง ที่เนเธอร์แลน์ ซึ่งเป็นอีกคนที่ได้รับความเสียหายจากกองถ่ายละครเรื่องนี้ ทั้งเรื่องเบี้ยวเงินค่าจอดรถจำนวน 9,000 บาท และเสียความรู้สึกที่กองถ่ายถีบหัวส่งหลังใช้งานเสร็จ

โดย ณัฏฐกานต์ เผยว่า "ได้รับการติดต่อจากเลขาอาฉลอง ภักดีวิจิตร เมื่อเดือน ก.พ. จะเข้ามาถ่ายทำ เพราะก่อนหน้านี้มีฝรั่งคนหนึ่งบอกว่าต้องมีค่าใช้จ่าย 10 ล้านบาทในการถ่ายทำ เลยปรึกษากับทางวัดไทยที่อัมสเตอร์ดัม ซึ่งทางวัดก็พร้อมช่วย โดยตนได้ทำหนังสือรับรองวีซ่าทั้งหมด 32 คนที่ไปถ่ายทำที่เนเธอร์แลนด์ วันที่ 27 มี.ค. มีอาหลอง คุณพิมพ์สุภัค ภรรยา เลขา และคุณอาร์ต ศุภวัฒน์ ไปดูโลเคชั่นก่อน

หลังจากกลับไป ก็ไปช่วยติดต่อสถานที่ให้หลายแห่งมาก แต่ละที่มีค่าใช่จ่ายทั้งหมด พอถึงการถ่ายทำจริง ก็ดูแลทุกอย่างในกองตั้งแต่วันแรกก็เลยมานอนกับกองถ่าย ปกติทำงานแค่ 10 ชม. จริงๆ หน้าที่เป็นแค่ล่ามเท่านั้น แต่กองถ่ายให้ช่วยประสานงานมากกว่านั้น ระหว่างนั้นตอนที่ถ่ายทำก็ได้รับค่าใช้จ่ายของตนปกติ

ต่อมาเป็นเรื่องของรถตู้ เขาต้องการรถตู้ 9 ที่นั่งสำหรับผู้บริหาร และรถบัส ก็สำรองจ่ายไปก่อน 2 พันบาท แต่เขากลับไม่เอา แต่ได้เสียเงินไปแล้ว ต่อมาก็ให้ใช้รถของตัวเอง ซึ่งเป็นรถฟอร์ดสีดำ ทะเบียน 1-KZB-03 ให้ใช้เข้าฉากตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ซึ่งอาหลองจ่ายเงินค่าเช่ารถตามตกลง แต่รถเลอะมาก เลยขอค่าล้างรถ 120 ยูโร แต่เขาไม่ได้จ่าย รู้สึกเจ็บมาก ไม่ได้อยากใส่ร้าย พูดความจริง

อย่างโลเคชั่นร้านอาหารไทยเดิม 2 วันต่อเต็ม แต่กลับไม่ขึ้นเครดิตให้เขา และวัดไทยที่อัมสเตอร์ดัม ทุกอย่างฟรีหมด แต่ก็ไม่ขึ้นเครดิตให้เขา หลังจากนั้นเมื่อกองละครกลับไป ก็ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่การขอบคุณ

หลังจากนั้น เดือน พ.ค. 60 ตนได้รับเอกสารจากทางอำเภอสำนักงานของอัมสเตอร์ดัม เป็นค่าจอดรถของคุณฉลองหน้าร้านอาหารไทยเดิม เลยติดต่อมาทางเลขา แต่เขาบอกว่าจ่ายไปแล้ว แต่ความจริงยังไม่ได้จ่าย เลยติดต่อไปทางคุณอาร์ต ศุภวัฒน์ แต่เขากลับพูดจาไม่ดีกลับมา ตนแค่รู้สึกว่าถ้าพูดจากันดีๆ ก็จะได้ไม่ต้องเสียความรู้สึกกัน จึงส่งเรื่องไปทางช่อง 7 เขาก็ตามเรื่องให้ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งก็ตัดใจแล้ว

จนมาล่าสุดละคร ทิวลิปทอง ออกอากาศ ตนก็รู้สึกยินดี แค่สงสัยว่าเงิน 9,000 บาทไทย ทำไมถึงทำแบบนี้ โดยตลอดช่วงที่ผ่านมาก็พยายามติดต่อไปหาอาหลอง แต่กลับติดต่อไม่ได้เลย คุณพิมพ์ ภรรยาอาหลองก็ไม่อ่านไลน์เลย ซึ่งมันไม่ใช่เงินจำนวนมากมายอะไร ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเงิน แต่ต้องการความรับผิดชอบ

อาฉลองได้ให้สัมภาษณ์เรื่องให้เครดิตสถานที่ต่างๆ เรียบร้อยแล้ว? "เช็กแล้ว ไม่มีแน่นอน เครดิตร้านอาหารและวัดก็ไม่มีเลย ส่วนเรื่องปืนปลอมที่จะมีการใช้ในโลเคชั่นสนามบินสคิปโฮล ก็ถามอาหลองว่าสามารถใช้ปืนปลอมได้หรือ ในเมื่อมันผิดกฎหมายอาญาร้ายแรงของเนเธอร์แลนด์ ถ้าจะใช้ต้องขออนุญาต แต่อาหลองกลับเงียบไม่ได้ตอบอะไร

จากนั้นวันถ่ายทำจริงคุณริชาร์ด สามีของคุณนุช กิ๊ฟช็อป ที่ไลฟ์สดถึงเรื่องนี้ก็มาดูแลกองถ่าย เอาปืนปลอมไปทำลาย แต่ก็ไม่รู้ว่ากองถ่ายได้ใช้ปืนปลอมมั้ย ซึ่งยังไงก็ใช้ไม่ได้แน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่ากองถ่ายมีเงินไปแค่ 4 ล้าน ไม่ได้สนใจเรื่องนี้ แค่อยากช่วยจริงๆ

มาเมืองไทยจะติดต่อพูดคุยเรื่องนี้กับอาหลองมั้ย? "ไม่รู้จะติดต่อเขาอย่างไร จะให้ไปหาที่กองหรือที่ช่องก็ไม่มีใครรู้จัก แต่ถามว่าจะแจ้งความหรือไม่ คิดว่าไม่ได้อยากแจ้งความ มันเป็นเรื่องของการเสียความรู้สึกล้วนๆ ถ้าคุยกันได้ก็ไม่ติดใจอะไร"

ถ้าอาหลองไม่พอใจจะฟ้องกลับกังวลหรือไม่? "ไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกอย่างที่พูดเป็นเรื่องจริง".

นางณัฏฐกานต์ เจ้าของบริษัท Route 5971 อาชีพทำธุรกิจทัวร์ ที่เป็นคนประสานงานให้กองทิวลิปทอง ออกมาแฉว่าเป็นอีกคนที่ได้รับความเสียหาย กองถ่ายเบี้ยวไม่จ่ายเงิน 9 พันบาท 20 พ.ย. 2560 16:53 20 พ.ย. 2560 20:06 ไทยรัฐ