วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่อง 3 ถ่ายสด มวยไทยไฟต์บุกกัมพูชา 25 พ.ย.นี้

ช่อง 3 ถ่ายสด มวยไทยไฟต์บุกกัมพูชา 25 พ.ย.นี้

  • Share:

ไทยไฟต์ นำสุดยอดนักมวยไทย ลุยทำศึก 'KHMER-THAI FIGHT' เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับกัมพูชา 25 พ.ย.นี้... 

วันที่ 20 พ.ย. 60 การแข่งขันชกมวยไทยโลก THAI FIGHT เดินหน้าเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้จะทำการจัดการแข่งขันในประเทศกัมพูชา ภายใต้ชื่อรายการ 'KHMER-THAI FIGHT' โดยเป็นการจัดงานร่วมกันระหว่างสมาคมมิตรภาพกัมพูชา-ไทย, สมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา, สถานีโทรทัศน์ PNN และ บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด โดยมี พลเอกสมเด็จพิชัยเสนา เตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ในฐานะประธานสมาคมมิตรภาพกัมพูชา-ไทย และ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ของไทย ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์สมาคมมิตรภาพ ไทย-กัมพูชา ให้เกียรติเป็นประธานร่วมจัดการแข่งขัน 'KHMER-THAI FIGHT' ในครั้งนี้

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้คือ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทย กับ ราชอาณาจักรกัมพูชา ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ และเป็นการเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้ของทั้งไทยและกัมพูชา

ในส่วนของรูปแบบการแข่งขัน KHMER-THAI FIGHT จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ การแข่งขันมวย THAI FIGHT ยกทีมนักมวย THAI FIGHT ปะทะ นักมวยทีมนานาชาติ แข่ง 3 ยกตามกติกา THAI FIGHT นำโดย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, สุดสาคร ส.กลิ่นมี, ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง และ แสนสะท้าน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ส่วนอีกประเภทคือ การแข่งขัน Kun Khmer แข่งตามกติกา Kun Khmer ยกทีมนักมวย Khmer ปะทะ ทีมนักมวยนานาชาติ นำโดย คิม ดีมา, ลาว เจตรา, เป๊ก มเต๊ะ ขมัง และ หมื่น โซเพีย พร้อมแสง สี เสียง ตามแบบฉบับ THAI FIGHT

ทั้งนี้ การแข่งขัน KHMER-THAI FIGHT จะแข่งวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ที่ National Olympic Stadium (Indoor) กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 18.20-20.00 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมต่อเนื่องเวลา 20.00-21.45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้