วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะลุ 5แสนแล้ว เชษฐ์ช่วยตูน เข้าบัญชีก้าวคนละก้าว ทุกบาททุกสตางค์(คลิป)

อัพเดตล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ออกวิ่งโซนตะวันออก หาเงินสมทบกับตูน บอดี้สแลม วันแรกใน อ.พนัสนิคม ระยะทาง 10 กม. ได้กว่า 5 แสนบาท โอนทุกบาททุกสตางค์เข้าโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศ...

วันที่ 20 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ถึงเส้นทางการวิ่งของนายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล เริ่มจากเวลา 08.30 น. ออกสตาร์ตที่หน้าหอพระพนัสบดี อ.พนัสนิคม ออกวิ่งเคียงข้าง นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี ซึ่งเป็นพี่ชาย

โดยมี อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน นักแสดงและนักร้องเจ้าของเพลงลอยกระทงวันสงกรานต์ นายณรงค์ เทพเสนา นายอำเภอพนัสนิคม และส่วนราชการต่างๆ เข้าร่วมวิ่งเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อรับบริจาคเงินช่วยตูน บอดี้สแลม สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน ครู พ่อค้าแม่ค้าประชาชน ร่วมบริจาคในวันแรก จนยอดทะลุกว่า 5 แสนบาท

สำหรับการออกวิ่งครั้งนี้ เป็นไปตามสโลแกนก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง หาเงินร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลในจุดที่ตูนเข้าไม่ถึง ซึ่งตลอดเส้นทาง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้แวะรับเงินบริจาค และยังหยุดร่วมเต้น ร้องเพลงกับทางวงดุริยางค์ของโรงเรียนวัฒนานุศาสน์ อีกทั้งยังได้แสดงโชว์การตีกลองชุด เรียกเสียงเฮ สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนอีกด้วย

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล เผยว่า เงินทุกบาทที่ได้รับในวันนี้จะนำไปให้กับทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้นับแล้วโอนเข้าบัญชีของโครงการก้าวคนละก้าวฯ และจะวิ่งอีกครั้งในพื้นที่อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี รวมถึงในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยสามารถติดตามได้ในเพจเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย.

อัพเดตล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ออกวิ่งโซนตะวันออก หาเงินสมทบกับตูน บอดี้สแลม วันแรกใน อ.พนัสนิคม ระยะทาง 10 กม. ได้กว่า 5 แสนบาท โอนทุกบาททุกสตางค์เข้าโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศ... 20 พ.ย. 2560 16:08 20 พ.ย. 2560 16:34 ไทยรัฐ