วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้ามิจฉาชีพ! กุ้งยัดตะกั่ว ตลาดชายแดนแม่สอด ถ่วงน้ำหนักแหกตา

เสียบประจานคนขายกุ้ง ตลาดชายแดนแม่สอด ยัดตะกั่วตรงก้ามหนักอึ้ง ถ่วงตาชั่งบวกราคา ส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าพม่าตั้งแผงขาย ลูกค้าสุดเซ็ง เหตุการณ์เกิดซ้ำๆ โกงตาชั่ง กุ้งยัดตะกั่ว กุ้งเน่าปนในถุง ปูเน่ายัดไส้ปนในถุง ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 พ.ย.2560 ในหน้าเฟซบุ๊กผู้ใช้นามว่า "คนเวียง ลำปาง" ได้ลงภาพกุ้งที่ซื้อจากตลาดชายแดนริมแม่น้ำเมย อ.แม่สอด จ.ตาก ที่หลังจากนำไปทำกุ้งเผาแล้วในก้ามกุ้งจะพบเหล็กแท่งยาวฝังตามก้ามเกือบทุกตัว ผู้โพสต์บอกว่า ซื้อมา 10 กิโลฯ ที่ตลาดริมเมยแม่สอด ร้านนี้เลยครับ เสียความรู้สึกมาก เจอตะกั่วยัดตรงก้ามดังที่เห็นในภาพ รบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้หน่อยก็ดีครับ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบตามร้านดังกล่าวพบว่าเป็นชาวพม่าที่นำมาวางขายติดริมชายแดน มีมากกว่า 5 ราย วันนี้มีลูกค้าน้อยมาก อาจจะเป็นวันจันทร์ที่ปกติคนน้อยอยู่แล้ว ทั้งนี้ตลาดกุ้งหอยปูปลา ในตลาดชายแดนจะเป็นชาวพม่าที่นำมาวางขาย ที่ผ่านมามีเหตุเป็นประจำ นับตั้งแต่การโกงตาชั่ง กุ้งยัดตะกั่ว กุ้งเน่าปนในถุง ปูเน่ายัดไส้ปนในถุง เป็นต้น แต่ผู้บริโภคก็ยังไม่เข็ด

เสียบประจานคนขายกุ้ง ตลาดชายแดนแม่สอด ยัดตะกั่วตรงก้ามหนักอึ้ง ถ่วงตาชั่งบวกราคา ส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าพม่าตั้งแผงขาย ลูกค้าสุดเซ็ง เหตุการณ์เกิดซ้ำๆ โกงตาชั่ง กุ้งยัดตะกั่ว กุ้งเน่าปนในถุง ปูเน่ายัดไส้ปนในถุง ฯลฯ 20 พ.ย. 2560 15:15 20 พ.ย. 2560 16:12 ไทยรัฐ