วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสุดช้ำจำใจฆ่า ลูกชายทาสยาบ้าขู่เผาบ้าน คว้าปืนยิงเจาะอกดับคาที่

ลูกชายเสพยาบ้าจนหลอนคลั่งบุกทุบรถและกระจกหน้าต่างบ้านพ่อ แถมเอาน้ำมันก๊าดเทราดเตรียมจะเผา พ่อแอบดูอยู่สุดทนคว้าปืน 9 มม.ยิงไม่ต้องเล็ง 3 นัดซ้อน กระสุนทะลุกระจกเจาะทะลวงอกดับสยอง...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 พ.ย.60 ร.ต.อ.สวัสดิ์ คงแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคูขุด ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 หลังใหญ่ มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณพื้นปูนหน้าประตูบ้าน พบศพชายสภาพศพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีชมพู มีโต๊ะกระจกกลมล้มทับอยู่บนอก จากการชันสูตรพบที่หน้าอกซ้ายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด ทราบชื่อผู้ตายคือนายรุจิกร ทองรอด อายุ 40 ปี จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนชนิดเดียวกัน ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และห่างกันเล็กน้อยพบขวดน้ำมันก๊าดอีก 2 ขวดวางอยู่ นอกจากนี้ยังพบว่าที่กระจกหน้าต่างบ้านถูกทุบแตกไป 1 บาน เศษกระจกกระจายเกลื่อนพื้น

จากการสอบสวนทราบว่ามือปืนรายนี้ คือ นายสมเกียรติ ทองรอด อายุ 71 ปี อดีตข้าราชการครู เจ้าของบ้านและเป็นพ่อของผู้ตาย หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ถือปืนนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในบ้านพร้อมนางกนกวรรณ ทองรอด อายุ 64 ปี ภรรยาที่เป็นอดีตข้าราชการครูเช่นกัน และบุตรสาวอีกคนหนึ่ง โดยนายสมเกียรติ มีท่าทางเศร้าโศกให้การกับตำรวจทั้งน้ำตาว่า นายรุจิกร เป็นลูกชายคนโต วันๆ ไม่ยอมทำการทำงานเสพแต่ยาบ้าจนสติฟั่นเฟือน จนตนเองและภรรยาเอือมระอาต้องไปสร้างบ้านใหม่ให้อีกหลังหนึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตร แต่นายรุจิกร พอคลุ้มคลั่งก็ไม่วายมาหาเรื่องทุบตีตนที่บ้านหลังนี้อยู่เป็นประจำ

ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา นายรุจิกร ได้มาที่บ้านแล้วหาเรื่องเอาไม้ทุบรถเก๋งที่จอดไว้ ตนเลยโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจแต่นายรุจิกรหลบหนีไปก่อน กระทั่งค่ำวันนี้นายรุจิกรหวนกลับมาที่บ้านตน คราวนี้หิ้วขวดน้ำมันก๊าดมาด้วย 2 ขวด แล้วร้องเอะอะโวยวายด่าทอหาว่าลำเอียงแบ่งสมบัติไม่เท่ากัน และท้าทายให้ตนออกไปนอกบ้าน โดยขู่ว่าหากไม่ออกมาจะเผาบ้านและเผารถยนต์ ให้หมดพร้อมทั้งเอาไม้ขว้างปาทุบกระจกบ้าน แถมเอาน้ำมันก๊าดที่เตรียมมาเทราดไปทั่วบริเวณบ้าน กลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปหมด ตนเห็นท่าไม่ดีบวกกับความเจ็บช้ำใจ และอารมณ์โมโหชั่ววูบ หากขืนปล่อยลูกชายคนนี้ไว้มีหวังไม่วันใดวันหนึ่ง ผียาเสพติดเข้าสิงมันต้องฆ่ายกครัวแน่ เลยตัดสินใจไปหยิบปืนในห้องนอนออกมา ยิงผ่าทะลุกระจกหน้าต่างออกไป 3 นัดซ้อนจนเสียชีวิตดังกล่าวและรอมอบตัวกับตำรวจ

ด้าน พ.ต.ท.วิชิต ขำคชกรรณ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุและคำรับให้การของนายสมเกียรติ ผู้เป็นพ่อ สอดคล้องกันหมด บวกกับชาวบ้านในละแวกนั้นก็พูดตรงกันว่า ผู้ตายติดยาเสพติดจนเกิดอาการเพี้ยนประสาทหลอนคลุ้มคลั่ง ทุบตีพ่อเป็นประจำ จนสุดท้ายผู้เป็นพ่อคงจะเหลืออดจึงก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมเกียรติ ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.