วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลงไฟ

หลงไฟ

โดย แจ๋วริมจอ
21 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

โศกนาฏกรรมกระแทกซ้ำโศกนาฏกาม จากความอยากได้ใฝ่มีอย่างหลงผิดไม่รู้สิ้นสุดของชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งจงใจกระโจนจมดวงชีวิตสู่เส้นทาง “ขายตัว (เอง)” เพื่อสนองตัณหาให้ได้มาซึ่งเงินตราและวัตถุ

บำรุงบำเรอเปลือกตน และเปลือกตม จนจมดิ่งสู่ไฟหายนะ...ในที่สุด

“ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับบทบาทการแสดงที่เข้มกร้านหาญกล้าข้นแกร่งที่สุดในชีวิตการแสดงของเธอ ทะลุทะลวงชั่วโมงบินไปสุดไกลสุดกู่ เธอ “ก้านแก้ว” ผู้ทะเยอทะยานไม่รู้จบ

ขณะที่ตัวละครอย่าง “กุญชร–ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี” สุดแสนสะอาดสะอ้าน ซื่อใส และมีหัวใจภักดีมั่นต่อความรัก ทอยเล่นบทนี้ได้อย่างลึกเนียนน่ารันทดยิ่งนัก

“หลิน-มชณต สุวรรณมาศ” ในบท “ชาลา” เพื่อนรักเพื่อนจริงเพื่อนแท้ที่ก้านแก้ว มีเธอตรงแน่ว เด็ดเดี่ยว ยอมหักไม่ยอมงอ และหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรียิ่งชีวิต

หลินเล่นบทนี้ได้ “จริง” และ “ธรรมชาติ” ได้อย่างสาแก่ใจ

“รอน-ภัทรภณ โตอุ่น” ในบท “ดุรงค์” ชายหนุ่มสองรักผู้มีคุณธรรม แต่จำยอมต่อ ชะตาชีวิตบิดผัน “มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล” ในบท “โชน” ลูกแหง่จอมแหง เห็นแก่ได้และเห็นแก่ตัว

ตัวละครทุกตัวถูกชะตากรรมและวิบากกรรมนำชักให้ต่างเดินไปตามเส้นทางกรรมกำหนด จากปลายปากกาคมกริบของ “กฤษณา อโศกสิน” ผ่านฝีมือเขียนบทบดฉกาจของ “ธัญลักษณ์ จุลพงษ์”

ผลงานกำกับฯคมกรีดของ “เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข” ที่เคี่ยวข้นจน “เขียว–แท็ค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” เล่นออกมาได้ชั่วช้าสาแก่ใจ และเปลี่ยนให้นักแสดงรูปลักษณ์สะอาดงาม “กิจเกษม แมคแฟดเดน” เปลี่ยนมาร้ายอำมหิตได้อย่างน่าทึ่ง!

นี่คืออีกหนึ่งผลงานรังสรรค์ยอดเยี่ยมของคู่รักสร้างสรรค์เยี่ยมยอด “สายทิพย์ & วรฤทธิ์” แห่ง GMM 25 ที่น่าคารวะครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้