วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฉลามชล' เร่งหากุนซือคนใหม่แทนโค้ชเทิด

"โค้ชเฮง" เผย เตรียมพิจารณาคัดเลือก 5 โค้ช จาก 5 ชาติ เข้ามาคุมทีมแทน "เทิดศักดิ์ ใจมั่น" ที่ประกาศลาออกจากการคุมทัพ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี...

วันที่ 20 พ.ย. 60 "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ทีมชลบุรี เอฟซี ออกมาเปิดเผยกรณีที่ "โค้ชเทิด" เทิดศักดิ์ ใจมั่น ลาออกจากการเป็นกุนซือของทีม หลังจบเกมนัดสุดท้ายโตโยต้า ไทยลีก 2017 ที่เปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 ว่า สโมสรเตรียมพิจารณา 5 โค้ช จาก 5 ชาติ ในการเข้ามารับตำแหน่งแทน

"ในสัปดาห์หน้าจะเริ่มมีการเจรจาพูดคุย ซึ่งกุนซือคนใหม่ของทีมชลบุรี เอฟซี ในฤดูกาลหน้า จะยังยึดปรัชญาการทำทีมคือ การส่งผู้เล่นที่เป็นผลผลิตจากอะคาเดมี่ของสโมสรให้มีโอกาสลงสนามในทีมชุดใหญ่ โดยกุนซือ 5 ชาติ ที่เข้าข่ายการพิจารณา ประกอบด้วย เยอรมัน ที่เคยเป็นประธานเทคนิคของสมาคมฟุตบอลจีน กับ ออสเตรเลีย และเคยทำทีมในไทยลีกมาแล้ว ส่วนอีกรายจากสเปน" โค้ชเฮง กล่าว

นอกจากนี้ ประธานเทคนิคฉลามชล ยังกล่าวอีกว่า ยังมีกุนซือชาวญี่ปุ่น ที่เคยผ่านการทำทีมชาติตัวเอง แต่ไม่ใช่ มาซาฮิโระ ชิโมดะ ที่เคยมาคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากมีค่าเหนื่อยที่สูงเกินไป ส่วนอีก 1 รายเป็นโค้ชชาวไทย ที่เคยผ่านการคุมทีมในศึกไทยลีกเมื่อปีที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Chonburi Football Club

"โค้ชเฮง" เผย เตรียมพิจารณาคัดเลือก 5 โค้ช จาก 5 ชาติ เข้ามาคุมทีมแทน "เทิดศักดิ์ ใจมั่น" ที่ประกาศลาออกจากการคุมทัพ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี... 20 พ.ย. 2560 14:11 20 พ.ย. 2560 14:26 ไทยรัฐ