วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอีสานกรีดยางไม่รุ่ง ผันตัวขายยาบ้า กองปราบรวบได้ตามหมายจับ

หนุ่มอีสานกรีดยางไม่รุ่ง ผันตัวขายยาบ้า กองปราบรวบได้ตามหมายจับ

  • Share:

หนุ่มรับจ้างกรีดยาง รายได้ไม่พอจ่าย ติดยาบ้างอมแงม ผันตัวขายยาบ้า นักเรียน - นักศึกษาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ หลังทราบข่าว เพื่อนร่วมขบวนการถูกจับ จึงหลบมาอยู่นครปฐม ตำรวจกองปราบออกอุบาย ตามรวบได้

เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท. ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายปรีดา ลาคำ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ที่ จ.118/2560 ลงวันที่ 19 กันยายน 2560 ข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาบ้าโดยผิดกฎหมาย จับได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส นครชัยศรี ถนนเพชรเกษม ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม


สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกมีพฤติกรรมเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนนักศึกษาในพื้นที่ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ขุนหาญ ได้สืบสวนจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการ ส่วน นายปรีดา ได้หลบหนีมาอาศัยในพื้นที่ จ.นครปฐม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.5.บก.ป.สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงนำกำลังไปจับกุม โดยวางแผนทำทีอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร โทรศัพท์ติดต่อไปหลอกผู้ต้องหาให้มารับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนที่ธนาคาร ผู้ต้องหาหลงเชื่อเดินทางมารับบัตรจึงแสดงตัวจับกุมดังกล่าว


สอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างกรีดยางใน ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แต่รายได้ไม่พอจ่าย นอกจากนี้ตนยังติดยาบ้าด้วย เพื่อนจึงชวนมาขายยาบ้า หลังจากรู้ว่าเพื่อนถูกจับกุม จึงหลบหนีมาทำงานรับจ้างก่อสร้างใน จ.นครปฐม กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรศัพท์ให้มารับบัตรคนจน เมื่อมาถึงจึงถูกตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว หลังสอบสวนแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.ขุนหาญ รับไปดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้