วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ตู่" น้ำตาไหลเมื่อรู้จะได้เป็นพ่อ "นุช" เมียท้องแล้ว3เดือน!

"ตู่" น้ำตาไหลเมื่อรู้จะได้เป็นพ่อ "นุช" เมียท้องแล้ว3เดือน!

  • Share:

คำว่า “ครอบครัว” จะยิ่งสมบูรณ์ เมื่อมี “ลูก” ตั้งใจปฏิบัติการปั๊มเบบี๋มาสักพัก ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ ก็ได้เฮ! เมื่อ นุช-นุชนันท์ อรัณยะนาค ภรรยากำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 3 เดือน ตู่ ควง นุช เผยข่าวดีเรื่องลูก โดย ตู่ เผย “ตอนนี้นุชตั้งครรภ์ 3 เดือนแล้ว ที่เราเก็บข่าวดีไว้ไม่ได้เป็นความเชื่ออะไร แต่อยากให้เขาแข็งแรงก่อนค่อยบอก ช่วงแรกๆที่ตั้งท้องนุชยังมีเลือดออก ซึ่งเป็นเรื่องของฮอร์โมนไม่ได้มีอะไรอันตราย”

วินาทีที่รู้ว่าจะได้เป็นคุณพ่อล่ะ?

ตู่ “ผมมีลาง สังหรณ์ก่อนหน้าที่จะซื้อเครื่องตรวจแล้วนะว่าต้องมา ผมบอกกับนุชว่าสงสัยเขาจะท้อง เพราะประจำเดือนไม่มา ตอนนั้นอยู่ดีๆ ก็น้ำตาไหล ดีใจขึ้นมาเองเลย พอใช้ที่ตรวจก็คอนเฟิร์ม ตอนตรวจก็ไม่รู้ที่ตรวจขึ้นแถบถูกต้องหรือเปล่า ต้องเสิร์ชอินเตอร์เน็ตดูกัน พอรู้ผลชัดเจน นุชก็เอาที่ตรวจไปทำความสะอาดแล้วเอามาห่อใส่กล่องของขวัญเพื่อเอาไปให้คุณแม่นุชกับคุณแม่ผมดูเพื่อเซอร์ไพรส์ครับ”

ความดีใจในวินาทีนั้น?

นุช “ตอนนั้นนุชยังงงๆ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจปล่อยเรื่องลูก ช่วงนั้นเรากำลังจะตรวจร่างกาย กำลังรอผลก่อนค่อยวางแผนมีลูก ก็ตั้งใจว่าปีนี้นี่แหละ”

เห็นว่านุชมีอาการเลือดออกด้วย?

นุช “ตกใจมาก ช่วงแรกอยู่ดีๆ ก็มีเลือดออกมา เลยไลน์ไปถามคุณหมอ ก็บอกว่าให้เรากลับมานอนพักอยู่เฉยๆ คุณหมอบอกว่าฮอร์โมนไม่พอ เราแอ็กทีฟเกินไป จากนั้นให้เรามาตรวจเรื่อยๆว่าเด็กหัวใจเต้นหรือเปล่า ช่วงอาทิตย์แรกไปอัลตราซาวนด์บ่อยมาก ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วค่ะ”

มีอาการแพ้มากน้อยแค่ไหน?

นุช “มีคลื่นไส้ค่ะ”

ตู่ล่ะแอบแพ้ท้องแทนภรรยาไหม?

ตู่ “ผมไม่มีแพ้อะไรนะ ผมก็พยายามเอาใจเขาให้มากขึ้น แต่ก็แอบกลัวเหมือนกัน เพราะมีคนบอกมาเยอะว่าเดี๋ยวผ่านไปกี่เดือนๆ ฮอร์โมนเขาจะยิ่งเปลี่ยนงานจะหนักเลยนะ”

อยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย?

ตู่ “ยังไม่ทราบเพศ แต่ผมพยายามไม่คาดหวัง เรากำหนดไม่ได้หรอกแต่ไม่ว่ายังไงเขาก็เป็นลูกเรา ผมอยากได้ลูกสาวก่อน ผมมีพี่สาว รู้สึกว่าลูกสาวคนโตสามารถช่วยดูแลแม่ดูแลน้องได้ครับ ซึ่งเมื่อลูกโตขึ้นเขาก็ต้องเลือกเพศของเขาเองเนอะ ก็เป็นเรื่องของคนในยุคปัจจุบัน แม้แต่คุณหมอก็ยังพูดแบบนี้เลยครับ”

เตรียมพร้อมเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แค่ไหน?

นุช “พอนุชท้องก็รู้สึกอยากปกป้องเขา พยายามทำทุกอย่างให้ลูกปลอดภัยที่สุด ต้องลดระดับความแอ็กทีฟลงค่ะ”

ตู่ “ผมมีอ่านหนังสือ โทรศัพท์ไปหา ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ว่าต้องทานวิตามินอะไร ออกกำลังกายได้ไหม ขอหนังสือน้องเขามาด้วยครับ”

กำหนดคลอดช่วงไหน?

นุช “น่าจะปลายเดือน พ.ค. หรือต้น มิ.ย. ค่ะ”

คุณพ่อต้องเร่งเมกมันนี่เยอะเลย?

ตู่ “ทำงานเก็บเงินไปเรื่อยๆ เพราะค่าใช้จ่ายเด็กๆ สูง ครอบครัวใหญ่ขึ้น แต่ไม่ถึงกับต้องขยับขยายบ้าน เราเตรียมพร้อมไว้แล้ว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้