วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบริจาค3.8แสน ช่วยน้องพลอยเนื้องอกสมอง ได้บ้านใหม่ เหลืออีกกว่า9หมื่น

รองผวจ.พัทลุงมอบบ้านโครงการสร้างบ้านน้ำใจ คืนความสุขสู่ลูก สพฐ. ให้น้องพลอย อายุ 12 ปี นักเรียน ป.5 ที่ป่วยเนื้องอกสมอง แม่เป็นโรคหืด หลังสื่อช่วยระดมเงินบริจาคได้ร่วม 3.8 แสน ยังเหลือเป็นทุนการศึกษาอีกกว่า 9 หมื่น...

วันที่ 20 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 347 หมู่ 5 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.พัทลุง เป็นประธานในพิธีมอบบ้านโครงการสร้างบ้านน้ำใจ “คืนความสุขสู่ลูก สพฐ.” ให้กับ ด.ญ.พรวลัย จันทร์หลี หรือน้องพลอย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านไสเลียบ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 ในท้องที่ ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม โดยมี นายสุนาจ แก้วสุข ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 และนายพัฒนา ชมเชย ศึกษาธิการจังหวัดพัทลุง และคณะ ให้การต้อนรับ พร้อมผู้บริหารสถานศึกษา เหล่ากาชาดมอบเงินสด และเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ครอบครัว ด.ญ.พรวลัย ด้วย 

สำหรับการมอบบ้านหลังดังกล่าว สืบเนื่องจากครอบครัวของ ด.ญ.พรวลัย จันทร์หลี อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านไสเลียบ ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในกระท่อมหลังเล็กๆ นายพรชัย อายุ 33 ปี บิดา มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง นางจิตตรา อายุ 37 ปี  มารดาเป็นโรคหืดหอบไม่สามารถทำงานได้ ส่วน ด.ญ.พรวลัย เป็นโรคเนื้องอกในสมอง ต้องเข้าผ่าตัดและพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ครอบครัวทั้ง 6 คน ต้องประสบความลำบาก ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 จึงได้ดำเนินการสร้างบ้านน้ำใจ “คืนความสุขสู่ลูก สพฐ.” โดยมีการระดมทุนจากสถานศึกษา ผู้มีจิตศรัทธา เหล่ากาชาด จ.พัทลุง หน่วยงานรัฐ ฯลฯ 

อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปสื่อต่างๆ รวมทั้งไทยรัฐออนไลน์ ได้มีผู้มีจิตศรัทธาโดนเงินเข้าบัญชีของ ด.ญ.พรวลัย เป็นจำนวนมาก โดยมีเงินยอดบริจาคทั้งสิ้น 379,952 บาท ใช้ในการก่อสร้างบ้านแบบก่ออิฐถือปูน ชั้นเดียว ในที่ดินของมารดานายพรชัยขนาดกว้าง 6 X 12 เมตร โดยมีกำลังทหารช่าง ช.402 ค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และชาวบ้านร่วมกันจัดสร้าง ซึ่งใช้เงินทั้งสิ้น 280,498 บาท จึงมีเงินเหลือสำหรับเป็นทุนการศึกษา และค่ารักษาพยาบาลอีก 98,354 บาท.

รองผวจ.พัทลุง มอบบ้านโครงการสร้างบ้านน้ำใจ คืนความสุขสู่ลูก สพฐ. ให้น้องพลอย อายุ 12 ปี นักเรียนป.5 ที่ป่วยเนื้องอกสมอง แม่เป็นโรคหืด หลังสื่อช่วยระดมเงินบริจาคได้ร่วม 3.8 แสน ยังเหลือเป็นทุนการศึกษาอีกกว่า 9 หมื่น... 20 พ.ย. 2560 12:37 20 พ.ย. 2560 13:09 ไทยรัฐ