วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูนไม่ผ่าน ชาวบ้านวิ่งกันเอง ตำบลเดียวได้กว่าแสน รอมอบก้าวคนละก้าว

ชาว ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบฯ ตำบลสุดท้ายของภาคกลาง จัดกิจกรรมวิ่งรอบตำบล ก้าวคนละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง ระดมบริจาคได้กว่า 1 แสน สมทบโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล มอบให้ตูน บอดี้สแลม...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 พ.ย.60 ที่ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 1 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมพงศ์ ทั่งศรี ประธานชมรมจักรยานไชยราช 2014 นายประทีป ทั่งศรี นายกอบต.ไชยราช นายจารินทร์ จุ้ยแจ้ง กำนันตำบลไชยราช พร้อมด้วยผู้นำชุมชน และจิตอาสา รวม 50 คน ได้จัดกิจกรรมเพื่อสมทบทุนให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ตามโครงการก้าวคนละก้าว เบตง - แม่สาย ภายใต้ชื่อกิจกรรมก้าวละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง 

โดยเริ่มวิ่งออกจากศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 1 ต.ไชยราช เข้าสู่ทางของกรมทางหลวงชนบท ปข.1006 เข้าหมู่ 2 หมู่ 4 หมู่ 6 สิ้นสุดที่หมู่ 5 บ้านหนองหิน รวมระยะทาง 30 กิโลเมตร ท่ามกลางสายฝน มีประชาชนร่วมบริจาคเงินตลอด 2 ข้างทางที่ขบวนวิ่งผ่าน

นายสมพงศ์ ทั่งศรี กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลไชยราช ซึ่งมีอยู่ 6 หมู่บ้าน เรียกร้องให้ผู้นำชุมชน จัดกิจกรรมเพื่อร่วมกับตูน ตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล ด้วยเหตุ เนื่องจากเส้นที่ตูนวิ่ง ไม่ได้ผ่านตำบลไชยราชซึ่งเป็นตำบลสุดท้ายของภาคกลาง ดังนั้น ผู้นำชุมชนจึงมีมติให้จัดกิจกรรมก้าวคนละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึงโดยการวิ่งรับบริจาคทุกหมู่บ้าน ซึ่งยอดบริจาคล่าสุดกว่า 100,000 บาท ทางผู้นำชุมชนจะนำไปมอบให้กับตูน ในวันที่ตูนวิ่งเข้าเขตอำเภอบางสะพานน้อย ในตำบลทรายทอง ต่อไป. 

ชาว ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบฯ ตำบลสุดท้ายของภาคกลาง จัดกิจกรรมวิ่งรอบตำบล ก้าวคนละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง ระดมบริจาคได้กว่า 1 แสน สมทบโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล มอบให้ตูน บอดี้สแลม... 20 พ.ย. 2560 12:06 20 พ.ย. 2560 13:32 ไทยรัฐ