วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋สุโขทัย ควงมีดดาบบุกจี้ร้านสะดวกซื้อ อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

โจ๋วัย 17 ปี ควงมีดดาบ บุกจี้ร้านสะดวกซื้อกลางเมืองสุโขทัย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สกัดจับได้พร้อมของกลาง เป็นเงินเหรียญ 8 ถุง จำนวน 1,600 บาท สารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เบื้องต้นโดนแจ้งข้อหาชิงทรัพย์..

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 20 พ.ย.60 พ.ต.ต.เสวี อินทมาตร์ สว.สส.สภ.เมืองสุโขทัย พร้อมชุดสืบสวน ออกตรวจในพื้น ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาทุ่งทะเลหลวง ถ.สายสุโขทัย-วังไม้ขอน อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นางสาวธิดารัตน์ ด้วงนาค อายุ 26ปี พนักงานของร้านหน้ายืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก

จากการสอบถาม เผยว่า ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นรูปร่างเล็ก สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินแล้วใช้เสื้อแขนยาวสีดำปิดบังใบหน้า ถือมีดดาบเข้ามาข่มขู่พนักงานในร้านก่อนที่จะกระโดดขึ้นไปเปิดลิ้นชัก คว้าเอาเงินเหรียญจำนวน 8 ถุง ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีขาว-ดำ ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีไป

หลังจาก ทราบรูปพรรณและลักษณะรถจักรยานยนต์ของคนร้าย เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัด จนสามารถจับกุมตัวได้ที่ริม ถ.สายสุโขทัย-วังไม้ขอน ม.7 ห่างจากจุดที่ก่อเหตุประมาณ 5 กม. ตรวจสอบเป็นโจ๋อายุ 17 ปี พร้อมของกลางเป็นเงินเหรียญจำนวน 8 ถุง คิดเป็นเงิน 1,600 บาท ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีขาว-ดำ

อย่างไรก็ตาม สำหรับมีดดาบที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้โยนทิ้งข้างทางก่อนที่จะถูกตรวจค้นและจับกุม จึงตามไปเก็บมาไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นให้การว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หลังจากนั้นนำส่ง พ.ต.ต.กษิณ จินะกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

โจ๋วัย 17 ปี ควงมีดดาบ บุกจี้ร้านสะดวกซื้อกลางเมืองสุโขทัย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สกัดจับได้พร้อมของกลาง เป็นเงินเหรียญ 8 ถุง จำนวน 1,600 บาท สารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เบื้องต้นโดนแจ้งข้อหาชิงทรัพย์.. 20 พ.ย. 2560 12:05 20 พ.ย. 2560 12:37 ไทยรัฐ