วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหารเบิกตัว ‘ไผ่ ดาวดิน’ สืบพยานโจทก์ ใบหน้าเปื้อนยิ้มโผกอดแม่

ศาลทหาร มทบ.23 จ.ขอนแก่น เบิกตัว “ไผ่ ดาวดิน” นัดสืบพยานโจทก์นัดแรก 2 ปาก คดีขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3 /2558 โดยมีพ่อแม่และเพื่อนๆ เดินทางมาให้กำลังใจ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย.60 ที่ศาลทหาร มณฑลทหารบกที่ 23 (มทบ.23) จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาล มทบ.23 มีคำสั่งเบิกตัวนายจตุรภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาในคดีขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 3/2558 ฐานร่วมกันมั่วสุมและชุมนุมทางการเมือง ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น มานัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ตามที่พนักงานอัยการศาลทหาร มทบ.23 ได้ขอเบิกพยานโจทก์ ตามขั้นตอนของการไต่สวน โดยวันนี้พนักงานอัยการทหารได้เบิกพยานโจทก์ ทั้งหมด 2 คน ประกอบด้วย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และสื่อมวลชน

โดยมีนายอานนท์ นำภา ทนายความของผู้ต้องหา นายวิบูลย์ และนางพริ้ม บุญภัทรรักษา พ่อและแม่ของไผ่ ดาวดิน รวมทั้งเพื่อนๆ มาให้กำลังใจที่หน้าประตูทางเข้าของศาลทหาร มทบ.23 เป็นจำนวนมาก

โดยทันทีที่รถควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางมาถึง ได้ควบคุมตัวไผ่ เข้าไปภายในห้องควบคุมตัวชั้น 1 ศาลทหาร ทันที ขณะที่กำลังสารวัตรทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบได้วางกำลังโดยรอบของศาลเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ จ่าศาล มทบ.23 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ไว้ตามขั้นตอนของกระบวนการพิจารณาคดี และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในเขตอำนาจศาลหรือร่วมรับฟังการพิจารณาคดีแต่อย่างใด.

ศาลทหาร มทบ.23 จ.ขอนแก่น เบิกตัว “ไผ่ ดาวดิน” นัดสืบพยานโจทก์นัดแรก 2 ปาก คดีขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3 /2558 โดยมีพ่อแม่และเพื่อนๆ เดินทางมาให้กำลังใจ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม 20 พ.ย. 2560 12:02 20 พ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ