วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


4 สูตรท่องไว้ วิธีจีบคนในที่ทำงานทำยังไงได้แน่นอน

เมื่อพบรักในที่ทำงานจะทำอย่างไร สาวๆ (หรือหนุ่ม) สมัยใหม่อาจจะคิดวิธีแบบไวไฟ แต่ก็มีสาวสมัยใหม่ที่ยังไม่รู้จะเร่ิมยังไง เรามี 4 สเต็ปแนะนำ รับประกันว่าค่อยๆ ทำต้องได้แฟนอย่างแน่นอน  

1.เสนอหน้า 

พูดง่ายๆ ถ้าปิ๊งกัน แล้วทำตัวอยู่ในมุมมืดมันจะได้อะไรขึ้นมา นอกจากเลิฟในจินตนาการ คำแนะนำคือ เมื่อแอบชอบ ก็หมั่นยื่นหน้า-ตาให้พ่อหนุ่ม (หรือสาว) ตัวดีเห็นหน้างามๆ คุณซะบ้าง แล้วจึงค่อยเพิ่มดีกรีให้เห็นหน้า-ตาคุณมากขึ้นเรื่อยๆ 

2.ยิ้ม

เมื่อเธอ (หรือเขา) ชินหน้าตาเราแล้ว สิ่งที่แนะนำต่อมาก็ให้หันไปส่งยิ้มให้บ้าง เป็นยิ้มบางๆ ทำนอง สวัสดีค่ะ ไม่ใช่แสยะยิ้มจะเอาๆ ตั้งแต่แรกเจอ อันนี้ไม่แนะนำ ยิ้มบางๆ ครั้งที่ต่อมาอาจจะยิ้มบวกกับคำสวัสดีบ้าง จากนั้นค่อยเพิ่มดีกรีไปเรื่อยๆ จนเป็นการชวนคุย

3.ชวนคุย

ใช่ การชวนคุยเป็นศาสตร์นะ ใครที่คุยไม่เก่ง ไม่รู้จะคุยอะไร แนะนำให้เร่ิมจากเรื่องง่ายๆ Positive thinking เช่น เรื่องอากาศ อาหารการกิน เรื่องสัตว์เลี้ยง เรื่องหนัง ละคร รายการเกมโชว์ แต่ไม่แนะนำให้คุยเรื่องชวนหงุดหงิด เช่น เรื่องเงินทอง เรื่องเม้าท์มอย เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบเม้าท์ หรือเรื่องจุกจิก อ้อ อีกเรื่องที่ไม่แนะนำก็คือเรื่องสองแง่สองง่ามตั้งแต่แรกๆ เด็ดขาด 

4.แทรกซึม

หลังจากทำ 3 สเต็ป สิ่งที่ควรทำต่อมาก็คือพยายามแทรกซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันของเขา เช่น เขาชอบไปไหน ชอบแฮงค์เอาต์ไหนก็พยายามหาเหตุไปที่นั่น เพราะการชวนคุยในออฟฟิศเป็นแค่การทำความรู้จัก และต่อยอดเพื่อไปพูดคุยข้างนอก ซึ่งแน่นอนว่าการพูดคุยข้างนอกมันจะชิลกว่า และหมั่นแอบถามเพื่อน หรือหาข้อมูลจากโซเชียลของเขาว่าเขาชอบอะไร ก็ชวนคุยเรื่องนั้น ก็จะสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน 

สุดท้ายเมื่อลองพูดคุยกันแล้ว ยังรู้สึกว่าไม่คลิก หรือเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เราฝัน กระทั่งรู้สึกว่าเขาไม่มีทีท่าสนใจ แนะนำให้รักษาระยะห่างเอาไว้ ถึงไม่ได้แฟนก็ไม่เสียเพื่อนร่วมงานละหว่า หรือว่าไม่จริง.

เคล็ดลับจีบคนในที่ทำงน ผู้หญิง ผู้ชาย วิธีจีบเคล็ดลับเด็ดๆ 20 พ.ย. 2560 11:45 22 พ.ย. 2560 16:32 ไทยรัฐ