วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' บอกคนอื่นทำ ก.ม.แทนได้ หากตนหลุดเก้าอี้รองนายกฯ ครม.ประยุทธ์ 5

"วิษณุ" บอกไม่รู้รายชื่อปรับ ครม.แจง สลค.มีอำนาจตรวจสอบคุณสมบัติ รมต.ใหม่ หากพบพัวพันนักธุรกิจเจ้าตัวต้องชี้แจงเอง เผยส่วนตัวยังไม่รู้อนาคต หากหลุด ครม.คนอื่นก็ทำกฎหมายแทนได้

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนไม่รู้อะไรไปมากกว่าที่สื่อมวลชนรู้ เพราะสื่อฯ ก็ปล่อยข่าวกันเอง ตนก็ไม่รู้ว่าชื่อไหนจริงไม่จริง และไม่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้ว ส่วนการตรวจสอบคุณสมบัติรายชื่อรัฐมนตรีใหม่นั้น สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) สามารถตรวจสอบเองได้ แต่บางรายชื่อที่มีประวัติพัวพันกับนักธุรกิจมาก่อน สลค.ไม่สามารถตรวจสอบเองได้ ต้องให้เจ้าตัวมาชี้แจงเอง อย่างไรก็ตามตนไม่ทราบว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้ได้ตรวจสอบประวัติไปแล้วหรือไม่ ส่วนตัวเองจะยังอยู่ในตำแหน่งหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะหากตนไม่อยู่คนอื่นก็ทำเรื่องกฎหมายแทนได้

"วิษณุ" บอกไม่รู้รายชื่อปรับ ครม.แจง สลค.มีอำนาจตรวจสอบคุณสมบัติ รมต.ใหม่ หากพบพัวพันนักธุรกิจเจ้าตัวต้องชี้แจงเอง เผยส่วนตัวยังไม่รู้อนาคต หากหลุด ครม.คนอื่นก็ทำกฎหมายแทนได้ 20 พ.ย. 2560 11:19 20 พ.ย. 2560 11:45 ไทยรัฐ