วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ช่วยพยาบาลที่ยะลา เหยื่อกระสุนโจรใต้ อาการดีขึ้น-ตร.พอรู้คนยิงแล้ว

ผู้ช่วยพยาบาลที่ยะลา เหยื่อกระสุนโจรใต้ อาการดีขึ้น-ตร.พอรู้คนยิงแล้ว

  • Share:

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยบันนังสตา

คืบหน้าเหตุคนร้ายประกบผู้ช่วยพยาบาลหญิงที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดอาการดีขึ้น ขยับตัวได้บ้างแล้ว ขณะที่ จนท.ตำรวจรู้ตัวคนร้ายเป็นกลุ่ม นายซะอุดี ติงอุเซ็ง...

จากกรณีที่ได้มีคนร้ายลอบยิง นางวนิดา ศรีแก้ว อายุ 53 ปี ผู้ช่วยพยาบาล ชาวบ้าน ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนสายบันนังสตา – เขื่อนบางลาง บ้านตือระ ม.8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสายดังกล่าว ได้ถูกคนร้ายตามประกบยิง จำนวน 4 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อมายังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา 

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (20 พ.ย. 60) ผู้บาดเจ็บยังคงรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด อาการโดยรวมมีอาการดีขึ้น เริ่มรู้สึกตัวขยับตัวได้ ซึ่งแพทย์บอกว่า หากไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อน ผู้ป่วยก็จะมีอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งจะต้องดูแลอาการแบบวันต่อวัน 

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นกลุ่มของ นายซะอุดี ติงอุเซ็ง ได้เข้ามาในพื้นที่เมื่อหลายวันก่อน เพื่อให้แนวร่วมในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ก่อเหตุลอบยิงคนไทยพุทธและเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้