วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน บอดี้สแลมออกวิ่งวันที่ 20 ไป อ.สวี จ.ชุมพร ยอดบริจาคพุ่ง 285 ล้าน

ตูน บอดี้สแลมออกวิ่งวันที่ 20 ไป อ.สวี จ.ชุมพร ยอดบริจาคพุ่ง 285 ล้าน

  • Share:

ตูน ควง ก้อย แฟนสาว วิ่งก้าวคนละก้าว วันที่ 20 ที่ชุมพร ประชาชนแห่ต้อนรับล้นหลาม พร้อมสร้างสีสันจับไมค์แจมร้องเพลง อกหัก กับนักเรียน ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 3 พร้อมเสียงกรี๊ดสนั่น...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 20 พ.ย.60 โครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ได้วิ่งเข้าสู่จังหวัดชุมพรเมื่อวานที่ผ่านมา โดยวันนี้เป็นวันที่ 2 ตูน บอดี้สแลม ควงแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมทีมงานวิ่งออกจากจุดสตาร์ตวันที่ 2 เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. บริเวณริมถนนเอเชีย 41 หน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก ไปสู่จุดพักที่ 2 บริเวณปั๊มแก๊ส LPG ปตท. บ้านดอนหว้า หมู่ 12 ตำบลครน อำเภอสวี ระยะทาง 25.8 กิโลเมตร 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเส้นทางการวิ่งก่อนถึงจุดพักที่ 1 ของวันนี้ ได้มีชาวบ้านจำนวนมากทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา ผู้พิการ มารอต้อนรับมอบเงินและส่งกำลังใจให้นักร้องดังกันอย่างล้นหลามตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะบริเวณแยกตลาดเขาปีบ ตำบลทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก มีชาวบ้านจำนวนมากมารอต้อนรับ และมอบเงินให้กับตูน บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มเสียงชื่นชมให้กำลังใจพี่ตูนสู้ๆ ดังกึกก้องไปทั่ว 

นอกจากนั้นได้มีคณะวงดนตรีของน้องๆ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 3 มาตั้งวงร้องเพลง โดยมี นายณัฐวุฒิ ซื่อตรง อายุ 15 ปี ชั้น ม.3 เป็นนักร้องนำ ช่วงที่คณะกำลังวิ่งผ่าน ได้ร้องเพลง "อกหัก" ของตูน บอดี้สแลม ทำให้ตูนอดใจไม่ได้ต้องขึ้นไปแจมจับไมค์ร่วมร้องเพลงด้วย พร้อมสร้างสีสันเต้นรำด้วยลีลาสไตล์ของนักร้องดังอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง และร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จนเป็นที่ประทับใจของน้องๆ นักเรียน ชาวบ้านและวัยรุ่นที่แห่กันเข้าไปใช้โทรศัพท์มือถือเซลฟี่ถ่ายรูปและอัดคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นที่ระลึก และร้องเพลงคลอตามไปด้วยจนจบเพลง ก่อนที่ตูนจะกล่าวขอบคุณทุกๆ คน และออกวิ่งมุ่งหน้าไปยังจุดพักที่ 1 ต่อไป

สำหรับกิจกรรมกรรมก้าวคนละก้าววิ่งหาทุนให้โรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ในพื้นที่จังหวัดชุมพร ในวันที่ 2 ของวันนี้ มีกำหนดจะวิ่งตั้งแต่จุดสตาร์ตที่ 1 อำเภอทุ่งตะโก ไปยังอำเภอสวี จนถึงเขตอำเภอเมืองชุมพร และร่วมทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง ตำบลนาชะอัง อ.เมืองชุมพร และนอนพักที่โรงแรมในตัวเมืองชุมพร จากนั้นช่วงเช้ามืดวันที่ 21 พ.ย. จะวิ่งต่อไปทางถนนสายเลียบชายทะเลเข้ากิจกรรมในพื้นที่อำเภอปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการตลอด 19 วันที่ผ่านมารวมทั้งสินมากกว่า 285 ล้านบาทแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้