วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮ.บินไล่ล่า แก๊งขนยาบ้า 3.5ล้านเม็ด

ฮ.บินไล่ล่า แก๊งขนยาบ้า 3.5ล้านเม็ด

  • Share:

แหกด่านสกัดปส. เข้าป่ารกแต่ไร้แวว

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วม กับทหารค่ายจิระประวัติสกัดจับยานรกลอตใหญ่ ของกลางยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ยาเค 50 กก. และไอซ์อีก 50 กก. หลังรับแจ้งจากสายลับจะมีการขนยาผ่าน จ.นครสวรรค์ เลยนำกำลังไปตั้งด่านบนถนนพหลโยธิน หน้าที่ว่าการอำเภอพยุหะคีรี ขณะตรวจค้นรถอีกคัน คนร้ายฉวยจังหวะซิ่งกระบะเลี้ยวหลบด่านก่อนเร่งเครื่องหนี เจ้าหน้าที่ตามไล่ล่ากว่า 10 กม. ก่อนยิงยางแตก 2 คนร้ายรีบเปิดประตูหนีเข้าป่า ประสาน ฮ.ไล่ล่าแต่ไม่พบร่องรอย

ตำรวจ ปส.ร่วมกับทหารสกัดจับยาบ้าลอตใหญ่กว่า 3.5 ล้านเม็ดรายนี้ เปิดเผยเมื่อบ่ายวันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิระประวัติ จ.นครสวรรค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.3 บช.ปส. นำกำลังไล่ล่าคนร้ายต้องสงสัยหลังขับรถกระบะยี่ห้อนิสสัน ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 8013 แพร่ แหกด่านตรวจบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพยุหะคีรี ถนนพหลโยธิน ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

กระทั่งเจ้าหน้าที่ขับไล่ตามรถคันดังกล่าวไปถึงพื้นที่ ต.สระทะเล อ.พยุหะคีรี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กม. ทหารและตำรวจตัดสินใจยิงยางรถแตก ทำให้ขับต่อไปไม่ได้ คนร้าย 2 คนรีบเปิดประตูรถวิ่งหนีลงข้างทางเป็นป่ารก เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อม แต่ไม่พบร่องรอย ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี และขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ตำรวจมาบินไล่ล่าทางอากาศ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายยังหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ซึ่งเป็นเนินเขา

ต่อมา พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ เพ็ชรกำเนิด ผบก.ปส.3 เดินทางมาตรวจสอบรถกระบะของคนร้ายที่จอดอยู่ข้างทางพบกระบะท้ายมีผ้าใบปิดคลุมไว้อย่างแน่นหนา ตรวจสอบภายในกระบะพบกระสอบปุ๋ยใบใหญ่จำนวน 20 กระสอบ ภายในกระสอบพบยาเสพติดซุกซ่อนจำนวนมาก ประกอบด้วย ยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ยาเคหนัก 50 กก. และไอซ์อีก 50 กก. พล.ต.ต.วุฒิพงษ์จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่นำของกลางทั้งหมดไปเก็บไว้ บช.ปส. เพื่อสอบขยายผล รวมทั้งติดตามจับกุมคนร้ายและเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป

มีรายงานว่าการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่ในครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจปราบปรามยาเสพติดรับรายงานจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาจำนวนมากผ่านเส้นทางดังกล่าว จึงนำกำลังไปตั้งด่านสกัดและตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัย ระหว่างเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นรถกระบะอีกคัน ปรากฏว่ามีรถกระบะของคนร้ายเลี้ยวหลบด่านตรวจไม่ยอมให้ค้นก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้